Những điều cần nắm khi làm hợp đồng Thuê mặt bằng Xã Minh Phú

Thỏa thuận rõ những chi phí liên quan trong hợp đồng như chi phí xây dựng sửa chữa, chi phí công chứng, thời gian cho việc sửa chữa… Nếu bạn không am hiểu về pháp lý, hãy nhờ những người có kinh nghiệm hoặc luật sư soạn thảo sẵn mẫu hợp đồng cho bạn.maison_en_travaux_0

Kinh nghiệm

+ Linh động. Thông thường, chủ cho mặt bằng kinh doanh thường muốn ký hợp đồng dài hạn với khách thuê bởi họ sẽ không phải mất thời gian, chi phí để tìm khách mới. Việc ký hợp đồng dài hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí vì chủ mặt bằng thường sẽ giảm giá thuê cho bạn. Trước khi quyết định ký hợp đồng dài hạn bạn nên hỏi kỹ các quyền lợi mà mình được hưởng như: nơi để xe miễn phí, các vật dụng tại mặt bằng…

+ Tìm hiểu các quy định kinh doanh tại địa phương. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng khi đi tìm hiểu mặt bằng kinh doanh. Bạn cần biết rõ những quy định pháp luật, các nguyên tắc và yêu cầu kinh doanh của khu vực sở tại để tránh vi phạm làm ảnh hưởng đến tình hình hoạt động kinh doanh.

+ Lựa chọn địa điểm thuê mặt bằng. Bạn phải định hướng đâu là đối tượng khách hàng chính mà bạn cần hướng tới, từ đó lên kế hoạch kinh doanh và lựa chọn địa điểm phù hợp.

+ Không gian phải đáp ứng nhu cầu khách hàng. Diện tích mặt bằng có thể không cần quá rộng, nhưng điều quan trọng nhất là nên tọa lạc ở vị trí mặt tiền để thu hút tầm nhìn của khách, đặc biệt là phải đảm bảo có không gian đậu xe để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng lui tới, không gây phiền hà cho khách vào những giờ cao điểm.

+ Kí kết hợp đồng. Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh ghi những quy định, điều khoản ràng buộc trách nhiệm giữa bạn và chủ mặt bằng cũng như những quyền lợi mỗi bên được hưởng. Hợp đồng càng cụ thể càng tốt, trong đó cần ghi rõ: Thời gian thuê là bao lâu? Diện tích ra sao? Giá thuê bao lâu thì được được tăng? Nếu tăng thì sẽ giới hạn tăng bao nhiêu phần trăm?

Những điều cần nắm khi làm hợp đồng Thuê mặt bằng Xã Minh Phú

+ Với một bản hợp đồng thue mặt bằng bắt buộc cần phải có đủ 7 điểm bao gồm diện tích, giá thuê, tiền cọc, thời gian thuê, ngày bàn giao nhà, khoản chi phí tăng giá hằng năm, tình trạng nhà đất lúc bàn giao. Cần chú ý thêm, bên nào đưa hợp đồng chính là bên có lợi. Nếu chủ mặt bằng ngại soạn hợp đồng, bạn nên giúp đỡ họ làm ngay việc này.

+ Việc công chứng hợp đồng sẽ tiến hành ở bất kỳ phòng công chứng tư nhân hay phòng công chứng Nhà nước. Trong giai đoạn này, công chứng viên sẽ xác nhận giúp bạn xem đó có phải là người chủ thực sự của mặt bằng đó không.

+ Thỏa thuận rõ những chi phí liên quan trong hợp đồng như chi phí xây dựng sửa chữa, chi phí công chứng, thời gian cho việc sửa chữa… Nếu bạn không am hiểu về pháp lý, hãy nhờ những người có kinh nghiệm hoặc luật sư soạn thảo sẵn mẫu hợp đồng cho bạn.

+ Hợp đồng thuê là một tờ giấy ghi các quy định, mà bạn sẽ bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì ghi trên đó. Cũng như bất kỳ hợp đồng nào khác, hợp đồng thuê địa điểm nên được một luật sư kiểm tra lại toàn bộ. Hầu hết các luật sư đều có thể rà soát một hợp đồng thuê trong vòng chưa đầy một giờ. Vì thế, phí dịch vụ phải trả luật sư để làm việc này không phải là một khoản chi lớn, nhưng đó lại là điều đảm bảo cho tương lai phát triển kinh doanh của bạn không gặp trắc trở về vấn đề pháp lý.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *