Những điều cần lưu ý khi Thuê mặt bằng Xã Hiền Ninh

Kiểm tra đường thoát nước ( quan trọng lắm), lối thoát hiểm ( nếu nhà quá hẹp mà lại dài) và nếu có lối đi hông hoặc phía sau để tiếp tế cho kho bếp khỏi phải đi ngang khu kinh doanh thì càng tốt. Nhất là quán ăn thì càng phải coi trọng vụ bếp núc hậu cần.Real-Estate-1

Lưu ý để làm hợp đồng

+ Đa số những bản hợp đồng cho thuê đều quy định rõ những điều bạn được phép làm ở nơi đã thuê. Các chủ đầu tư thường mua những quyền ấy càng ít càng tốt. Vì vậy, trong hầu hết mọi trường hợp bạn nên làm thế nào để các quy định được mở rộng hơn, tránh tình trạng sau này phát triển công việc kinh doanh gặp trục trặc không đáng có.

+ Nên cân nhắc kỹ với các tính toán không chính xác về phí điều hành. Việc các chủ mặt bằng thường sẽ tính cao hơn chi phí thực từ 10 đến 15% không phải chuyện hiếm thấy.

+ Có một nguyên tắc bất di bất dịch trong việc thương lượng là hãy dành một khoản thời gian để tranh luận. Đừng nên vội chấp nhận lời chào giá quá sớm. Họ sẽ phải chấp nhận việc thương lượng nếu như họ thực sự muốn cho thuê mặt bằng đó. Bạn đồng ý quá sớm sẽ làm cho chủ mặt bằng cảm thấy bất an và rất có thể họ sẽ dừng giao dịch đột ngột.

+ Tránh tuyệt đối những cảm xúc cá nhân lên quá cao khi trong mọi cuộc thương lượng. Ngoài ra nếu mặt bằng giá tốt nhưng lại không phù hợp với tiêu chí kinh doanh hoặc vượt quá ngân sách đề ra, hãy mạnh dạn bỏ qua nó.

Những điều cần lưu ý khi Thuê mặt bằng Xã Hiền Ninh

+ Phải có chỗ để xe phù hợp lượng khách dự kiến

+ Cam kết không tăng giá đột xuất. Chủ nhà thường có xu hướng tăng giá thuê một khi thấy giá cả đi lên. Mức tăng thường vượt xa cả mức tăng của giá cả. Do vậy, trong hợp đồng cần nêu rõ không tăng giá đột xuất, hoặc không được tăng giá trước thời hạn nào đó.

+ Thỏa thuận thời hạn thuê đủ dài. Khi thuê nhà để mở cửa hàng, đương nhiên người thuê không thể mơ hồ về thời hạn. Vấn đề là nếu thời hạn quá dài, sẽ khó cho chính người thuê khi phá hợp đồng. Nếu thời hạn thêu quá ngắn, sẽ chưa kịp sinh lời đã có thể phải “bán sới”.

+ Nhìn mặt chủ nhà: có tính toán quá không,nếu không nghề ngỗng ăn ở không cũng nguy hiểm vì sợ mình đang làm ngon lành đòi lại mặt bằng thì ốm đòn ( họ sẽ dùng mọi cách làm khó dễ để không bồi thường hợp đồng). Tốt nhất là chủ nhà đang có công việc ổn định và không có khả năng buôn bán cạnh tranh với mình ( Kinh nghiệm của em: nhà thứ nhất thì hai vc cô thầy chủ nhà là giảng viên có chức kha khá trong trường nên không rảnh mà đòi nhà, căn thứ 2 thì chủ nhà có cả chục cái với đủ thứ xưởng cửa hàng nên cũng không rảnh ăn mảnh như mình, căn thứ 3 thì vc chủ nhà quá an phận không bon chen nên em yên tâm)

+ Kiểm tra đường thoát nước ( quan trọng lắm), lối thoát hiểm ( nếu nhà quá hẹp mà lại dài) và nếu có lối đi hông hoặc phía sau để tiếp tế cho kho bếp khỏi phải đi ngang khu kinh doanh thì càng tốt. Nhất là quán ăn thì càng phải coi trọng vụ bếp núc hậu cần.

+ Trong hợp đồng cũng ràng buộc chủ nhà phải hỗ trợ cho mình các thủ tục phát sinh với phường, hoặc cty điện nước này nọ … để nhỡ có sự cố thì họ cũng phải có trách nhiệm xử lý vấn đề cùng với mình cho nhanh.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *