Những điều cần lưu ý khi Thuê nhà Xã Xuân Giang

Yêu cầu chủ nhà dọn dẹp nhà sạch sẽ trước khi người muốn thuê nhà chuyển tới vì đó là quyền lợi của người muốn thuê nhà. Nếu thuê căn nhà cần có tiền đặt cọc thì khi đặt cọc tiền, người muốn thuê nhà nên yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan, trong đó ghi rõ ràng điều khoản nếu người muốn thuê nhà không thuê nhà nữa thì số tiền đặt cọc đó có được nhận lại hay không.9dec6-bat-dong-san

Những điều cần lưu ý khi

+ Có thể nhiều người muốn thuê nhà khi đã tìm được một căn nhà phù hợp nhưng một mình người muốn thuê nhà không thể chi trả được cho các khoản tiền và người muốn thuê nhà cần tìm thêm người để ở ghép. Lúc này, người muốn thuê nhà cần liên hệ với người muốn thuê nhà bè và người thân để tìm người có cùng nhu cầu. Với những người thân hay người muốn thuê nhà bè, người muốn thuê nhà sẽ thấy yên tâm hơn vì người muốn thuê nhà đã có thông tin cụ thể của người ở ghép cùng và đồng thời cũng đã hiểu về họ cũng như cách sống của họ.

+ Có nên thuê căn nhà ở chung với nhà chủ không? Đây là câu hỏi mà không ít người thắc mắc và cần giải quyết. Việc người muốn thuê nhà ở cùng với chủ nhà có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tuy nhiên, nếu người muốn thuê nhà là sinh viên năm đầu và con gái thì nên ở cùng với nhà chủ người muốn thuê nhà nhé.

+ Yêu cầu chủ nhà dọn dẹp nhà sạch sẽ trước khi người muốn thuê nhà chuyển tới vì đó là quyền lợi của người muốn thuê nhà. Nếu thuê căn nhà cần có tiền đặt cọc thì khi đặt cọc tiền, người muốn thuê nhà nên yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan, trong đó ghi rõ ràng điều khoản nếu người muốn thuê nhà không thuê nhà nữa thì số tiền đặt cọc đó có được nhận lại hay không.

Kinh nghiệm cho thuê nhà Thuê nhà Xã Xuân Giang

+ Tiền thuế thuê nhà ai phải đóng ( hơi cao đấy, là 24,46%), nếu không thỏa thuận cái này kĩ thì cãi nhau vì nhiều công ty hay lật lọng..Thường thì bên Thuê sẽ phải đóng thuế.

+ Ghi rõ số tiền là VNĐ hay USD….

+ Không được thay đổi cấu trúc ngôi nhà nếu chưa có sự đồng ý của chủ nhà….

+ HĐ 5 năm thì sau 1 năm có thể thỏa thuận lại giá cả ( nếu trả tiền 6 tháng) thường thì tăng thêm 10_15%.

+ Trong HĐ nhất thiết phải có điều khoản là công ty ấy không được cho thuê lại căn nhà, phòng của ngôi nhà ………..

+ Nói chung, 1 khi cho công ty thuê lâu dài thì HĐ phải rất chặt chẽ cả về thời hạn trả tiền, thời hạn thuê, thời gian tăng giá…và trong HĐ bạn nhớ ghi là khi bên Thuê nhà trả tiền thuê nhà thì bên Cho Thuê sẽ có giấy biên nhận tiền chứ không phải xuất hóa đơn VAT

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *