Điều cần quan tâm khi Thuê nhà Xã Phú Cường

Những yếu tố khác của nhà: Một điều quan trọng bạn cần lưu ý là nhà muốn thuê có tình trạng ra sao: đã có người thuê hay chưa, nhà cho thuê có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, lối thoát hiểm, đường điện nước, đường gas, hệ thống cống thoát có đảm bảo hay không…House-In-Hands

Những kinh nghiệm khi

+ Thỏa thuận rõ những chi phí liên quan trong hợp đồng: chi phí xây dựng sửa chữa (nếu có), chi phí công chứng, thời gian cho việc sửa chữa… Nếu bạn không am hiểu về pháp lý, hãy nhờ những người có kinh nghiệm hoặc luật sư soạn thảo sẵn mẫu hợp đồng cho bạn.

+ Nên công chứng hợp đồng ở bất kỳ phòng công chứng tư nhân hay phòng công chứng Nhà nước. Giai đoạn này, công chứng viên sẽ xác nhận giúp bạn coi đó có phải là người chủ thực sự của BĐS đó không.

+ Khi thuê mặt bằng, câu hỏi quan trọng nhất cần phải trả lời là khu vực này đã phù hợp? Khu vực này có hiện diện khách hàng tiềm năng không? Mức chi trả của khách là bao nhiêu? Việc kinh doanh thua lỗ không thể đổ hết lý do cho việc chọn sai vị trí đặt mặt bằng nhưng đó là lý do quan trọng nhất và đầu tiên quyết định sự thành bại của một mô hình kinh doanh.

+ Sàng lọc mặt bằng phù hợp. Đây chính là bước cần phải thu thập rất nhiều thông tin một cách chi tiết và tỉ mỉ qua 3 khâu. Đầu tiên là lọc thông tin về yếu tố nhân khẩu học: khách hàng tại khu vực đó độ tuổi bao nhiêu, là nam hay nữ?

+ Nghiên cứu kỹ khu vực, vị trí sẽ thuê mặt bằng. Hiện nay, rất nhiều người tham gia kinh doanh bắt đầu bằng việc thấy mặt bằng rẻ, vội ký kết hợp đồng thuê ngay rồi mới thiết lập việc kinh doanh. Điều đó có thể dẫn tới rủi ro lớn.

+ Thương lượng dựa trên phương châm “Đôi bên cùng thắng”. Trên cơ sở hai bên cùng thắng, người đi thuê mặt bằng sẽ đạt được thứ mà họ muốn. Nếu hợp đồng kết thúc mà chủ nhà không tiếp tục ký thì đối với bên đi thuê cũng là một sự mất mát vì việc kinh doanh đã ổn định, khách hàng đã quen địa điểm và đã xây dựng thương hiệu. Trường hợp chủ mặt bằng không đạt được lợi ích thỏa đáng thì họ có thể tìm cách phá rối nhằm đòi lấy nhà.

Điều cần quan tâm khi Thuê nhà Xã Phú Cường

+ Lựa chọn địa điểm thuê nhà mở quán ăn: Bạn phải định hướng đâu là đối tượng người thuê nhà chính mà bạn cần hướng tới, từ đó lên kế hoạch kinh doanh và lựa chọn địa điểm phù hợp.

+ Không gian phải đáp ứng nhu cầu người thuê nhà: Diện tích nhà có thể không cần quá rộng, nhưng điều quan trọng nhất là nên tọa lạc ở vị trí mặt tiền để thu hút tầm nhìn của người thuê nhà, đặc biệt là phải đảm bảo có không gian đậu xe để tạo điều kiện thuận lợi cho người thuê nhà lui tới, không gây phiền hà cho người thuê nhà vào những giờ cao điểm.

+ Không gian nơi phục vụ cũng cần được chăm chút, cần bố trí đủ ánh sáng và thoáng đãng, giúp người thuê nhà có cảm giác thoải mái, nhất là trong những ngày tiết trời nóng nực.
+ Những yếu tố khác của nhà: Một điều quan trọng bạn cần lưu ý là nhà muốn thuê có tình trạng ra sao: đã có người thuê hay chưa, nhà cho thuê có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, lối thoát hiểm, đường điện nước, đường gas, hệ thống cống thoát có đảm bảo hay không…

+ Kí kết hợp đồng: Hợp đồng thuê nhà kinh doanh ghi những quy định, điều khoản ràng buộc trách nhiệm giữa bạn và chủ nhà cũng như những quyền lợi mỗi bên được hưởng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *