Ưu điểm và khuyết điểm khi Thuê nhà Thị trấn Sóc Sơn

Thời gian chấm dứt hợp đồng như thế nào? thời gian thuê chưa hết hạn có thể không thuê được nữa không? Cần phải thông báo trước bao nhiêu ngày. Có thỏa thuận về trách nhiệm vi phạm hợp đồng khi chấm dứt thuê trước thời hạn hay không và thời gian được hoàn lại tiền đặt cọc nếu có.

New house and lots of money.

Những điều cần chú ý khi lập hợp đồng

+ Có cần phải đem tiền đặt cọc theo hay không? Cần nhiều lắm không? Và có thể được hoàn tiền cọc lại không? Đó là những câu hỏi mà bất cứ ai cũng muốn hỏi. Theo chúng tôi thì Nên đem theo tiền cọc vừa phải thôi, không mang quá nhiều sẽ gây nguy hiểm.

+ Bạn Cần yêu cầu chủ sở hữu của căn nhà trình CMND, sổ đỏ, phiếu đã đóng thuế hoặc có thể là bản sao đăng ký, để xác nhận xem có đúng là chủ nhà hay không hay là chủ nhà thứ hai của căn nhà. Nếu như là chủ nhà thứ hai cần yêu cầu người đó trình bản hợp đồng với chủ nhà trước và tìm hiểu xem rốt cuộc có những thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không.

+ Xác định xem chủ nhà có những yêu cầu giới hạn gì khác không, có đặc biệt không?. Chẳng hạn như có thể cho nấu ăn trong nhà không? Số người được ở tối đa trong ngôi nhà? Có Được nuôi vật nuôi hay không? Được phép tiếp khách trong phòng? Nên Hỏi kỹ càng trước khi quyết định thuê nhà.

+ Thời gian chấm dứt hợp đồng như thế nào? thời gian thuê chưa hết hạn có thể không thuê được nữa không? Cần phải thông báo trước bao nhiêu ngày. Có thỏa thuận về trách nhiệm vi phạm hợp đồng khi chấm dứt thuê trước thời hạn hay không và thời gian được hoàn lại tiền đặt cọc nếu có.

Ưu điểm và khuyết điểm khi Thuê nhà Thị trấn Sóc Sơn

Về ưu điểm: ở chung nhà thường sẽ rất đông vui, mọi người trong chung nhà có thể đoàn kết và giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như học tập. Nếu chọn thì nên chọn những nhà có quy mô khoảng 5 đến 6 phòng. Giá cả cũng phải chăng hơn, việc di chuyển cũng như sinh hoạt tự do thoải mái hơn.

Về nhược điểm: do chung nhà có nhiều người nên đôi khi có thể xảy ra mâu thuẫn, phiền lòng. Cơ sở vật chất cũng sẽ không tốt bằng ở chung với chủ nhà. Đặc biệt về phần tiền điện nước ở đây giá sẽ khá cao so với giá chính thức của nhà nước. Vấn đề an ninh cũng không đảm có thể xuất hiện nhiều mâu thuẫn hay cãi vã nếu không hợp tính nhau

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *