Những điều cần chú ý khi lập hợp đồng Thuê nhà Xã Minh Trí

Hiện nay, hầu hết các trường học đều có cả ký túc xá cũng như các khu trọ của người dân xung quanh nên không khó để người muốn thuê nhà có thể tìm được một nhà với các yêu cầu trên. Tuy nhiên, về giá cả các nhà tại những khu vực này sẽ lại là một yếu tố quan trọng người muốn thuê nhà nên cân nhắc.house-on-money

Những điều cần chú ý khi lập hợp đồng

+ Xác định xem các yêu cầu của chủ nhà là gì? Chẳng hạn có nấu ăn được không? Qui định xem được ở bao nhiêu người. Có được nuôi vật nuôi được không? Người vi phạm hợp đồng chịu trách nhiệm và xử lý thế nào?

+ Xem xét Thời gian chấm dứt hợp đồng thì thế nào Nếu như thời hạn thuê chưa hết, có thể không thuê được nữa được không? Báo trước bao nhiêu ngày khi không muốn thuê nữa? Có thỏa thuận về chấm dứt thuê trước thời hạn hay không? Thời gian được hoàn lại tiền đặt cọc là khi nào.

+ Đối với tiền thuê giá là 1 tháng là bao nhiêu? Nộp khi nào và nên nộp ở đâu? Thời hạn cho thuê nhà là bao lâu? Trong hợp đồng nên ghi rõ ràng là bắt đầu từ ngày, tháng, năm nào đến ngày, tháng, năm nào? Phương thức thanh toán tiền thuê?

+ Trong nội dung hợp đồng cần sửa những điều gì chưa phù hợp đối với cả hai và hai bên nên đóng dấu hoặc cùng ký tên lên hợp đồng, để tránh xảy ra các tranh chấp trong tương lai.

Vị trí cần lưu ý khi Thuê nhà Xã Minh Trí

+ Vị trí thuê cần thuận tiện cho việc học và làm việc của người muốn thuê nhà; các khu vực đông dân cư hay gần trung tâm hoặc gần chợ và bệnh viện thì càng tốt, để người muốn thuê nhà có thể tiện mua sắm, phục vụ sinh hoạt và thuận lợi khi tiếp cận các tuyến xe bus.

+ Nếu người muốn thuê nhà đang ở trong ngõ, hẻm thì vấn đề này cần lưu ý. Tránh thuê nhà tại những nơi hẻo lánh dễ gặp nhiều tệ nạn xã hội và nhất là khi người muốn thuê nhà ra ngoài vào buổi tối.

+ Việc thuê những nhà gần trường học sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người muốn thuê nhà. người muốn thuê nhà nên tìm nhà cách trường học từ 2 đến 4 km để thuận tiện cho việc di chuyển, đồng thời cũng sẽ giúp người muốn thuê nhà tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí đi lại.

+ Việc tìm nhà gần trường học còn giúp người muốn thuê nhà dễ dàng tham gia các hoạt động ngoại khóa hay có thể lên thư viện ôn tập vào những ngày nghỉ. Đồng thời nhà gần trường học còn giúp người muốn thuê nhà tránh được cảnh tắc đường hay chen chúc trên những chuyến xe bus chật chội trong giờ cao điểm và hạn chế việc người muốn thuê nhà đi học muộn trong trường hợp người thuê nhà là sinh viên

+ Hiện nay, hầu hết các trường học đều có cả ký túc xá cũng như các khu trọ của người dân xung quanh nên không khó để người muốn thuê nhà có thể tìm được một nhà với các yêu cầu trên. Tuy nhiên, về giá cả các nhà tại những khu vực này sẽ lại là một yếu tố quan trọng người muốn thuê nhà nên cân nhắc.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *