Thuê mặt bằng Xã Đông Xuân phải cẩn thận những chiêu trò lừa đảo này

Khi làm hợp đồng cho thuê cần lưu ý về phương thức thanh toán, các khoản chi phí mà hai bên phải trả cũng như tỉ suất tăng giá cho thuê. Theo đó, nếu như phương thức thanh toán bằng tiền mặt và sẽ giao đủ cho mỗi kỳ thuê thì bạn sẽ không nên bận tâm gì quá nhiều. Còn nếu phương thức thanh toán là trả góp thì bạn cần phải quy định rõ ràng mốc thời gian thanh toán và nếu như không đúng theo hợp đồng thì sẽ chịu hình thức phạt như thế nào.

Real estate arround the World. 3D rendered Illustration.

Một số lưu ý cần biết khi

+ Khi làm hợp đồng cho thuê cần lưu ý về phương thức thanh toán, các khoản chi phí mà hai bên phải trả cũng như tỉ suất tăng giá cho thuê. Theo đó, nếu như phương thức thanh toán bằng tiền mặt và sẽ giao đủ cho mỗi kỳ thuê thì bạn sẽ không nên bận tâm gì quá nhiều. Còn nếu phương thức thanh toán là trả góp thì bạn cần phải quy định rõ ràng mốc thời gian thanh toán và nếu như không đúng theo hợp đồng thì sẽ chịu hình thức phạt như thế nào.

+ Các khoản chi phí cả hai bên cần trả cần được thỏa thuận và thống nhất trên giấy tờ hợp đồng. Thường thì người thuê sẽ chịu những khoản phí thuế thuê mặt bằng. Nhưng cũng có trường hợp người cho thuê phải chi trả cho khoản phí này. Cần tính toán kỹ càng mọi chi phí và thống nhất với cả 2 bêntrước khi ký vào hợp đồng.

+ Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thuê mặt bằng thì nên thông qua trung gian là điều cần thiết. Có những công ty môi giới bất động sản uy tín và chuyên nghiệp họ sẽ tư vấn và chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ đi kèm với hồ sơ pháp lý và công chứng cho cả 2 bên. Vì mức phí trả cho môi giới BĐS không hề rẻ nên nếu cảm thấy diện tích cho thuê mặt bằng của bạn không quá lớn và tính toán kỹ lợi nhuận trước sau bạn sẽ quyết định là có nên sử dụng dịch vụ môi giới không.

Thuê mặt bằng Xã Đông Xuân phải cẩn thận những chiêu trò lừa đảo này

+ Thông tin cho thuê mặt bằng rao vặt không chính xác: Trên khắp các nẻo đường ở các đô thị lớn, mọi người dễ dàng nhìn thấy những tờ rơi cho thuê mặt bằng giá rẻ từ 400 ngàn đồng một tháng trở lên được dán gốc cây,trên các cột điện,đặc biệt nhiều nhất là gần các trường đại học, cao đẳng với số lượng sinh viên lớn

+ Nhưng thật sự khi gọi điện thoại cho các địa chỉ được ghi trong cho thuê mặt bằng thì thông tin không phải như đang cần thuê mặt bằng mong đợi vì chủ mặt bằng thường báo hết mặt bằng giá rẻ và chỉ còn các mặt bằng với mức giá cao hơn. Đôi khi, một số đang cần thuê mặt bằng chưa tìm hiểu trước thông tin mà lỡ đến tận nơi để xem mặt bằng thì vừa tốn thời gian đi lại và nhiều khi lại bị người dẫn đi xem mặt bằng đòi tiền chi phí môi giới

+ Người cho thuê mặt bằng đưa ra yêu cầu quá đáng: Khi chọn được một căn mặt bằng có mức giá ưng ý cũng là lúc người thuê phải gặp trở ngại tiếp theo từ người cho thuê mặt bằng. Họ đưa ra đủ các khoản tiền như tiền truyền hình cáp, tiền internet, tiền điện cao, tiền nước, thậm chí cả tiền rác, tiền an ninh trật tự hay là tiền giữ xe, tiền quỹ chung … Các khoản tiền này có khi tăng nhanh theo thời gian thuê mặt bằng với rất nhiều lý do vớ vẩn do chủ mặt bằng đưa ra
+ Thuê mặt bằng qua trung gian môi giới: Trong trường hợp đang cần thuê mặt bằng thuê mặt bằng giá rẻ qua trung gian và được cam kết sẽ giới thiệu mặt bằng mới trong khoảng mới thì lại được giới thiệu một vài địa chỉ không có thật hoặc các địa chỉ này thường quá xa so với địa điểm mà người thuê mặt bang đang mong muốn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *