Những điều cần chú ý khi lập hợp đồng Thuê nhà Xã Hồng Kỳ

Giữ kỷ luật khi thương lượng bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các nguyên tắc. Có một nguyên tắc bất di bất dịch trong khi thương lượng là: Hãy dành thời gian đôi co một chút với chủ nhà để kéo dài thời gian đàm phánisolation-écologique

Những điều cần chú ý khi lập hợp đồng

+ Quyền hạn sử dụng: Nếu cùng sống với chủ nhà, quyền hạn và phạm vi sử dụng khu vực công cộng?

+ Trong nội dung hợp đồng có chỗ nào sửa, hai bên cần đóng dấu hoặc cùng ký tên, để tránh xảy ra tranh chấp trong tương lai.

+ Tiền thuê: Tiền thuê là bao nhiêu? Nộp lúc nào? Thời hạn thuê bao lâu? (tốt nhất là bắt đầu từ ngày… tháng … năm … đến ngày … tháng … năm …)? Trị giá bao nhiêu? phương thức chi trả tiền thuê?

+ Những ràng buộc đặc biệt: Xác định chủ nhà có yêu cầu giới hạn đặc biệt nào không? Ví dụ như có được nấu ăn hay không? Số người được ở tối đa? Nuôi vật nuôi? Được phép tiếp khách trong phòng? Người vi phạm có trách nhiệm vi phạm hợp đồng hay không?

+ Chấm dứt hợp đồng: Thời gian thuê chưa hết hạn có thể không thuê nữa được không? Cần phải báo trước bao nhiêu ngày? Có thỏa thuận về trách nhiệm vi phạm hợp đồng(chấm dứt thuê trước thời hạn) hay không? Thời gian được hoàn lại tiền đặt cọc (nếu có).

+ Ký xong hợp đồng, hai bên mỗi bên giữ 1 bản

Kinh nghiệm chọn Thuê nhà Xã Hồng Kỳ

+ Nghiên cứu kỹ vị trí, khu vực sẽ thuê nhà. Rất nhiều người đi thuê nhà ở bắt đầu bằng việc thấy nhà rẻ thì vội ký hợp đồng thuê ngay, sau đó mới thiết lập việc thuê nhà ở. Điều này có thể dẫn đến rủi ro lớn.

+ Sàng lọc nhà phù hợp: Chọn lựa một căn nhà cần sàng lọc rất kĩ lưỡng qua nhiều tiêu chí khác nhau, bạn nên cân nhắc các yếu tố đó.

+ Tìm kiếm và sàng lọc nhà. Ở bước này, người đang cần thuê nhà phải tìm kiếm các thông tin về giao dịch bất động sản listing phù hợp với loại hình thuê nhà ở và ngân sách đang có. Nguồn thu thập thông tin thì rất đa dạng: môi giới, báo chí, các trang web, lái xe trên đường, hỏi trực tiếp chủ nhà…
+ Giữ kỷ luật khi thương lượng bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các nguyên tắc. Có một nguyên tắc bất di bất dịch trong khi thương lượng là: Hãy dành thời gian đôi co một chút với chủ nhà để kéo dài thời gian đàm phán

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *