Điều cần quan tâm khi Mua nhà Xã Phú Minh

Nhiều chủ nhà trước khi quyết định bán họ đã cho sửa sang, nâng nền, sơn và lát gạch căn nhà cũ của mình thật lộng lẫy nhằm mục đích là bán nhà được giá cao. Nếu việc sơn sửa lại chỉ để nhìn cho bắt mắt thì không có gì đáng nói, nhưng có những căn nhà cũ nát được tân trang lại chủ yếu nhằm để chê chắn khuyết điểm thì người mua dễ bị lừa, bạn cần xem xét cẩn thận chứ không nên chỉ vì vẻ bể ngoài.house-and-money

Kinh nghiệm vay tiền

+ Cần lựa chọn kỳ hạn vay phù hợp với nhu cầu: Tuỳ vào thu nhập và khả năng trả nợ mà bạn nên chọn thời hạn vay phù hợp. Nếu thu nhập của bạn thấp thì bạn nên kéo dài thời hạn vay, sẽ giúp bạn giảm số tiền gốc hàng tháng mà bạn phải trả cho ngân hàng.

+ Chuẩn bị hợp đồng: Khi bắt đầu làm hợp đồng vay mua nhà, bạn không đủ hồ sơ, tài liệu, bắt buộc phải đợi bổ sung, do đó chậm trễ thêm tiến trình trình tự. Bạn cần biết trước mình cần phải có những loại hồ sơ, trình tự gì theo yêu cầu của ngân hàng như hồ sơ căn nhà, đất dự định mua, giấy thoả thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà, giấy đặt cọc, tài liệu chứng minh thu nhập… Để có thể nắm được các trình tự này, bạn yêu cầu chuyên viên quan hệ khách hàng tư vấn kỹ. Nếu hồ sơ không sẵn sàng và không đầy đủ, việc vay vốn sẽ bị trì hoãn lâu hơn.

+ Phải rõ ràng về lãi suất, phí phạt: Khách hàng cần đọc kỹ hợp đồng vay vốn, các điều khoản liên quan đến lãi suất những năm tiếp theo, phí phạt trả nợ trước hạn… để tránh bị thiệt khi lãi suất thả nổi theo thị trường.

+ Lưu ý kỹ đền hợp đồng vay vốn: Đây là điều quan trọng nhất trước khi bạn ký kết một hợp đồng bất kỳ không riêng gì hợp đồng vay vốn ngân hàng. Bạn cần đọc kỹ bản hợp đồng vay vốn ngân hàng.

Điều cần quan tâm khi Mua nhà Xã Phú Minh

+ Khi bạn đến xem nhà cần mua sẽ được người bán cho xem sổ đỏ và sơ đồ thiết kế tổng quan căn nhà hiện tại. Bản vẽ đó chưa hẳn là đúng với thực tế căn nhà. Dù được thực hiện bởi công ty tư nhân hay nhà nước bản vẽ đó đều có thể xảy ra sai sót. Vì vậy, khi đi xem nhà bạn cần kiểm tra thực tế hiện trạng căn nhà và xung quanh căn nhà.

+ Nhiều chủ nhà trước khi quyết định bán họ đã cho sửa sang, nâng nền, sơn và lát gạch căn nhà cũ của mình thật lộng lẫy nhằm mục đích là bán nhà được giá cao. Nếu việc sơn sửa lại chỉ để nhìn cho bắt mắt thì không có gì đáng nói, nhưng có những căn nhà cũ nát được tân trang lại chủ yếu nhằm để chê chắn khuyết điểm thì người mua dễ bị lừa, bạn cần xem xét cẩn thận chứ không nên chỉ vì vẻ bể ngoài.

+ Khi cảm thấy ưng ý một căn nhà nào đó, bạn hãy xem ngôi nhà đó vào các mốc thời gian khác nhau trong ngày hoặc tháng để chắc bạn có thể thích nghi với căn nhà tại mọi thời điểm. Có thể vào lúc bạn đến xem nhà do chủ nhà hẹn, họ đã sắp xếp gọn gàng mọi thứ, nhưng đến khi không có bạn mọi thứ lại trở nên rất tệ.

+ Có rất nhiều điểm để đánh giá một căn nhà, nhưng vị trí của ngôi nhà đó là đặc biệt quan trọng và được hầu hết mọi người nhắc đến đầu tiên khi mua nhà. Vị trí sẽ quyết định tới giá cả của cả căn nhà, tính tiện dụng và môi trường xung quanh nó. Để đánh giá một căn nhà thật tốt, thường sẽ nói đến vị trí thuận lợi trong giao thông, gần các dịch vụ và tiên ích ứng dụng thiết yếu cho con người.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *