Lưu ý khi Mua nhà Xã Hồng Kỳ trả góp

Nếu chủ nhà nhờ môi giới bán nhà hộ thì khi gặp họ, người mua nhà tốt hơn hết hãy để cho người môi giới và chủ nhà có một không gian riêng. Như thế thì chủ môi giới có thể dễ dàng đưa ra những ưu điểm nhược điểm trong ngôi nhà của họ để khi người mua nhà xem nhà có thể nói ra những nhận xét và ấn tượng về ngôi nhà một cách thoải mái nhất

dd06434b-50a4-4d0d-ad0a-11bf2b9861bd

Điều nên làm khi

+ chủ nhà đưa ra chọn người mua nhà chi tiết những yêu cầu hay khúc mắc họ không hiểu, người mua nhà hãy tổng kết lại và giải thích cho họ hiểu rõ vấn đề. người mua nhà đừng nên ngại hỏi chủ nhà về những vấn đề người mua nhà không hiểu từ họ. Thời điểm này, rất có thể chủ nhà của người mua nhà đã bình tĩnh hơn chút ít và hiểu rằng người mua nhà đang ở đây để giải quyết vấn đề giúp họ.

+ người mua nhà nên đưa ra chủ nhà thăm quan căn nhà từ điểm này đến điểm khác. Lý giải cặn cẽ ý nghĩa các khu vực riêng trong căn nhà của chủ nhà. Quan tâm xem chủ nhà muốn người mua nhà xem điều gì nhất ở căn nhà của họ

+ Nên nói rõ những điểm mà người mua nhà chưa hài lòng ở căn nhà. yêu cầu chủ nhà cho xem chi tiết thiết kế và cấu trúc tổng quan của căn nhà.

+ Nếu chủ nhà nhờ môi giới bán nhà hộ thì khi gặp họ, người mua nhà tốt hơn hết hãy để cho người môi giới và chủ nhà có một không gian riêng. Như thế thì chủ môi giới có thể dễ dàng đưa ra những ưu điểm nhược điểm trong ngôi nhà của họ để khi người mua nhà xem nhà có thể nói ra những nhận xét và ấn tượng về ngôi nhà một cách thoải mái nhất

Lưu ý khi Mua nhà Xã Hồng Kỳ trả góp

+ Cần duy trì mức thu nhập ổn định, tạo cơ sở tài chính vững chắc để trả nợ ngân hàng bao gồm cả lãi và vốn. Cùng với đó người mua nhà và gia đình cần phải gia tăng thu nhập từ những nguồn phụ để có thể bảo đảm dù lãi suất có tăng lên cũng có thể trả lãi vay và nợ gốc.

+ Nên chuẩn bị sẵn một khoản vốn tích lũy tối thiểu nên là 30% giá trị tài sản. Lý tưởng nhất khoản vốn tích lũy này nên đạt được mức 50% so với giá trị căn nhà. Tỷ lệ vay 50% với giá trị tài sản được coi là một áp lực tài chính vừa phải, không căng thẳng quá.

+ Một khi bạn đã chọn vay vốn ngân hàng để mua nhà ở, đừng vì sĩ diện hảo mà phải mua cho được căn nhà lớn. Trong những trường hợp này, một ngôi nhà hợp lý nhất là có diện tích vừa phải, đủ không gian cho các thành viên trong gia đình sử dụng. Nếu như mua trả góp một ngôi nhà quá rộng và thừa nhiều diện tích cũng đồng nghĩa với việc gia đình bạn phải còng lưng trả các khoản lãi vay và nợ gốc không cần thiết.

+ Thuộc lòng  những quy tắc vàng, đó là dù vốn cố định nhưng lãi vay thường bị các ngân hàng thả nổi, áp dụng biên độ thay đổi định kỳ từ 6 đến 12 tháng 1 lần. Nhiều ngân hàng hiện nay dù chào lãi suất ưu đãi hấp dẫn từ 8,5 đến 9%/năm nhưng chỉ là áp dụng trong vòng 6 đến 12 tháng đầu tiên. Khách hàng sẽ bị điều chỉnh lãi suất mới từ tháng thứ 13 trở đi, có thể cao hơn mức cũ 4%.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *