Xác định mô hình đầu tư phù hợp khi Thuê phòng trọ Xã Tân Hưng

Nếu đầu tư theo phương án xây nhà mặt tiền ngay trên quỹ đất có sẵn thì sẽ rút ngắn đáng kể thời gian thu hồi vốn. Tuy nhiên, để bảo đảm suất đầu tư đạt hiệu quả, khu vực lựa chọn vẫn nên các khu nội thành với giá đất và chi phí hoàn thiện/m2 như trên nhưng giá thuê mỗi năm thu về đạt khoảng 10-12%.

Hands and little house over sky background.

+ Đọc kỹ và nhiều lần  hợp đồng thuê phòng:  Hãy đọc đi đọc lại nhiều lần để chắc chắn rằng bạn sẽ không là người bị thiệt khi cầm bút ký vào bản hợp đồng đó.Đọc thật cẩn thận hợp đồng thuê nhà luôn luôn là việc nên làm. Các khoản mục cần quan tâm là thông tin người cho thuê và người thuê cần rõ ràng, giá tiền thuê nhà, số tiền đặt cọc, chi phí bồi thường các thiết bị có sẵn nếu hư hỏng, thời gian trả nhà hay kết thúc hợp đồng… Cần ghi rõ số tiền đền bù nếu chủ nhà  hoặc bạn tự nhiên phá bỏ hợp đồng trước thời gian kết thúc hợp đồng..

+ Diện tích phải phù hợp với nhu cầu sử dụng phòng trọ  của bạn, nếu nhỏ quá khi sử dụng sẽ gặp khó khắn, nếu lớn quá sẽ gây lãng phí và  không cần thiết với nhu cầu của bạn
+ Khi muốn kinh doanh thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải set up lại nhà trọ cho phù hợp và chắc chắn sẽ phát sinh thêm các khoản chi phí không hề nhỏ. Vậy nên bạn hãy xem xét và cân nhắc kĩ xem khi set up lại nhà trọ có được hỗ trợ từ phía chủ nhà không, đưa ra phương án set up để chủ nhà xem xét và đồng ý cho bạn thực hiện việc này

+ Tốt nhất là nhà hoặc phòng trọ của bạn nên có đồng hồ điện, nước riêng biệt không sử dụng chung . Nếu bạn nghi ngờ có hiện tượng câu trộm điện, nước từ nhà bạn, hãy tắt cầu dao điện và nước và kiểm tra đồng hồ xem có tiếp tục nhảy số hay không. Nếu có tức là bạn đã bị gian lận , nếu không, bạn cần có kế hoạch sử dụng tiết kiệm hơn, hoặc nhờ nhân viên điện lực hay công ty nước đến kiểm tra đồng hồ cho chắc chắn.

Xác định mô hình đầu tư phù hợp khi

+ Trên nền đất có sẵn, nhà đầu tư chỉ việc xây dựng nên và cho khách thuê.

+ Đi thuê để cho thuê lại, các nhà đầu tư cá nhân cũng có thể lựa chọn như một mô hình đầu tư phù hợp với mình.

+ Tự kiếm quỹ đất, sau khi mua được cũng tự mình xây nên, vận hành và khai thác khách thuê. Với phương án này, yêu cầu nhà đầu tư phải có khả năng tài chính mạnh để tự mình tham gia vào hầu như là toàn bộ các công đoạn từ điều hành, vận hành cho đến việc khai thác giá trị bất động sản cho thuê nhà mặt tiền.

Chuẩn bị chi phí đầu tư ban đầu

+ Giá cho thuê cao là cách giải quyết tốt nhất lúc này cho các nhà đầu tư cá nhân tuy nhiên muốn được vậy, cần chọn các khu vực gần khu trung tâm, các quận nội thành như 1, 3, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh.

+ Nếu đầu tư theo phương án xây nhà mặt tiền ngay trên quỹ đất có sẵn thì sẽ rút ngắn đáng kể thời gian thu hồi vốn. Tuy nhiên, để bảo đảm suất đầu tư đạt hiệu quả, khu vực lựa chọn vẫn nên các khu nội thành với giá đất và chi phí hoàn thiện/m2 như trên nhưng giá thuê mỗi năm thu về đạt khoảng 10-12%.

+ Chi phí thuê lại từ chủ nhà mặt tiền, nhà đầu tư cá nhân có thể sẽ phải đầu tư thêm cho nội thất căn phòng nhưng khoản phí cũng sẽ dễ thu hồi qua một phần tiền mà khách đặt cọc. Như vậy, giá cho thuê theo năm/ tổng giá trị đầu tư xây dựng sẽ vào khoảng 40%.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *