Một số cẩm nang bỏ túi khi Thuê phòng trọ Xã Xuân Giang

Bên cho thuê bảo đảm quyền sử dụng phòng trọ ổn định cho bên thuê. Trong trường hợp nếu có tranh chấp về quyền sở hữu đối với phòng trọ cho thuê mà bên thuê không được sử dụng phòng trọ khi chưa hết thỏa thuận thì bên thuê có quyền chấm dứt thực hiện thỏa thuận và yêu cầu bên cho thuê bồi thường thiệt hại.durise-properties-animation

Một số cẩm nang bỏ túi khi

+ Bạn phải hết sức cảnh giác trước những thông tin từ “cò” đất. Một kinh nghiệm cho bạn nếu muốn biết thông tin giới thiệu trên mạng có phải là “cò” hay không, bạn có thể copy dòng thông báo hoặc địa chỉ đó rồi tìm kiếm với hệ thống tra cứu thông tin google. Nếu những thông tin đó xuất hiện nhiều lần và với tần suất dày đặc, có nhiều nhà cho thuê và khi gọi điện tới họ không miêu tả rõ được cho mình đặc điểm của ngôi nhà thì nhiều khả năng là cò.

+ Để có thể tìm được nhà ưng ý, thay vì ngồi nhà tìm kiếm trên mạng bạn phải trực tiếp đi dạo một vòng quanh những khu trọ sinh viên để tìm kiếm phòng trọ mà mình dự định sắp thuê. Những lưu ý thiết thực cho những bạn tân sinh viên khi tìm phòng là phòng trọ phải cao ráo, nếu phòng quá thấp, hệ thống thoát nước không tốt, cẩn thận bạn sẽ phải “tát nước” sau mưa đấy.

+ Bạn hãy thử yêu cầu chủ nhà dọn phòng sạch sẽ trước khi bạn chuyển đến vì đó là quyền lợi của bạn. Khi đặt cọc tiền, nên yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan, trong đó rõ ràng điều khoản nếu mình không thuê nữa thì số tiền đặt cọc có được nhận lại được nữa hay không.

+ Nhiều bạn trước khi thuê phòng đã cho rằng số tiền đặt cọc nhỏ nên cũng bỏ qua luôn việc này. Nhưng trên thực tế nhiều chủ phòng trọ thấy cái lợi trước mắt, nhận tiền đặt cọc của nhiều người cùng lúc nên đến lúc bạn chuyển tới thì phòng đã có người khác thuê mà tiền đặt cọc cũng “một đi không bao giờ trở lại”.

Quyền và nghĩa vụ của Bên cho Thuê phòng trọ Xã Xuân Giang

+ Bàn giao phòng trọ thuê đúng thời điểm thoả thuận và cung cấp thông tin cần thiết về việc sử dụng tài sản đó như những vật dụng nào hư hay có trục trặc về điện…hay không đảm bảo không ảnh hưởng đến người thuê phòng trọ.

+ Nhận đủ tiền thuê phòng trọ đúng hạn theo thoả thuận. Được quyền lấy lại phòng trọ cho thuê khi hết hạn thời gian thuê; nếu như trong thỏa thuận không quy định thời hạn thuê phòng trọ thì bên cho thuê nếu muốn lấy lại phòng trọ phải báo lại cho bên thuê biết trước sáu tháng.

+ Có thể đơn phương chấm dứt việc tiếp tục thực hiện thỏa thuận thuê phòng trọ khi bên thuê không trả tiền thuê trong ba tháng trở lên mà không có lý do chính đáng hoặc sử dụng phòng trọ không đúng mục đích thuê theo thỏa thuận; Cố ý làm cho phòng trọ hư hỏng nghiêm trọng; Đổi hoặc cho người khác thuê lại toàn bộ hay một phần của phòng trọ đang thuê mà không có sự đồng ý của bên cho thuê; Làm mất trật tự công cộng, gây ồn ào và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của những người xung quanh; Làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường.

+ Bên cho thuê bảo đảm tài sản thuê trong tình trạng như đã thoả thuận trước đó để phù hợp với mục đích thuê suốt thời gian cho thuê; sửa chữa hay thay thế những hư hỏng của tài sản thuê, trừ những hư hỏng nhỏ mà theo tập quán bên thuê phải tự sửa chữa lấy.

+ Trường hợp tài sản thuê giảm sút giá trị sử dụng mà không phải do lỗi của bên thuê thì bên thuê có quyền yêu cầu lại bên cho thuê sửa chữa, giảm giá thuê phòng trọ hoặc có thể đơn phương chấm dứt thỏa thuận và yêu cầu bên cho thuê bồi thường thiệt hại. Nếu trường hợp bên cho thuê đã được thông báo mà vẫn không sửa chữa hoặc sửa chữa không kịp thời thì bên thuê tự có quyền sửa chữa tài sản đã thuê, nhưng phải báo lại cho bên cho thuê và sau đó có quyền yêu cầu bên cho thuê thanh toán chi phí của việc sửa chữa.

+ Bên cho thuê bảo đảm quyền sử dụng phòng trọ ổn định cho bên thuê. Trong trường hợp nếu có tranh chấp về quyền sở hữu đối với phòng trọ cho thuê mà bên thuê không được sử dụng phòng trọ khi chưa hết thỏa thuận thì bên thuê có quyền chấm dứt thực hiện thỏa thuận và yêu cầu bên cho thuê bồi thường thiệt hại.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *