Những điều cần tránh khi Mua nhà Xã Minh Trí

Chủ nhà đang cố Che dấu những khiếm khuyết của căn nhà: người mua nên biết những khiếm khuyết căn nhà người mua cũng đã tìm hiểu kỹ những thứ mình cần xem xét, nên khi trao đổi cần thẳng thắn nói ra khiếm khuyết của căn nhà để người bán có thể khắc phục hay không và đề xuất giá thích hợp

Extreme close up of female hand signing real estate contract.

Phong thủy cần lưu ý khi

+ Khi tìm mua ngôi nhà cũ tốt nhất là bạn nên đi xung quanh và kiểm tra xem nó có tạo nên phong thủy tốt không? Căn nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên, nếu ngọn đồi hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau căn nhà thì lại rất tốt.

+ Theo quan niệm phong thủy, một căn nhà tốt thì cách thiết kế các phòng trong nhà phải hợp phong thủy. Do đó, khi mua nhà bạn cần thăm quan các phòng thiết kế bên trong thật cẩn thận và kỹ càng. Nếu phòng ngủ bên trên bếp, gara, phòng giặt khô hoặc không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên bếp hoặc phòng ăn; phòng ngủ chung tường với phòng vệ sinh là những điều không tốt. Điều đó có thể gây ra bệnh tật, ốm đau cho những thành viên trong gia đình bạn.

+ Khi mua nhà, bạn cần chú ý đến đường thoát nước thải. Trên thực tế, rất nhiều khu tập thể tại các thành phố lớn bị lấn chiếm, cơi nới mà rất nhiều nơi có đường ống thoát nước thải của khu tập thể lại nằm ở ngay dưới sân nhà. Điều đó vô cùng không tốt về phong thủy cũng như sẽ cản trở rất nhiều nếu như sau này bạn có ý định làm nhà.

+ Một căn nhà đối diện với một mảnh đất mở về phía trước là rất tốt. Điều đó có nghĩa là một tương lai tươi sáng sẽ mở ra cho bạn. Ngược lại một ngôi nhà bị choáng ngợp bởi những cây cối um tùm sẽ không tốt cho gia đình bạn.

Những điều cần tránh khi Mua nhà Xã Minh Trí

+ Không nên đặt câu hỏi nghi ngờ trước những lời nói của người bán và bào chữa quá nhiều cho căn nhà của họ, lòng tin sẽ giảm đáng kể, những việc làm đó sẽ khiến tình huống trở nên phức tạp hơn, người bán sẽ càng khó có thể tiếp tục trao đổi với người mua.

+ Chủ nhà đang cố Che dấu những khiếm khuyết của căn nhà: người mua nên biết những khiếm khuyết căn nhà người mua cũng đã tìm hiểu kỹ những thứ mình cần xem xét, nên khi trao đổi cần thẳng thắn nói ra khiếm khuyết của căn nhà để người bán có thể khắc phục hay không và đề xuất giá thích hợp

+ Mua nhà là một quyết định đầu tư lớn, đòi hỏi người mua phải suy nghĩ kỹ càng và đánh giá căn nhà của chủ nhà. Đừng quá huênh hoang khi nói chuyện với người bán. Nếu người mua thuê nhà môi giới phải đảm bảo là họ quyết đoán nhưng nhẹ hàng, và trả lời câu hỏi của người bán một cách thân thiện.

+ Không nên vội vàng chấp nhận lời đề nghị đầu tiên, trừ khi nó vượt xa kỳ vọng và mức giá mua nhà của người mua. Đừng chấp nhận lời đề nghị đó chỉ vì người mua muốn hoàn thành nhanh chóng việc mua nhà, người mua có thể sẽ bỏ qua những cơ hội tốt hơn và những căn nhà khác phù hợp hơn

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *