Lưu ý khi Thuê mặt bằng Xã Nam Sơn kinh doanh ăn uống

Cần lưu ý xem mặt bằng bạn dự định thuê có đang trong tình trạng thuê hay chưa, mặt bằng đó hiện có nằm trong khu vực quy hoạch không, lối thoát hiểm cũng như đường điện nước, đường gas và hệ thống cống thoát nước có được đảm bảo hay không….house-on-top-of-money-for-down-payment-1024x657

Những điều cần lưu ý khi đi

+ Hợp đồng phải càng cụ thể càng tốt: cho bao nhiêu thời gian mượn để sửa chữa, giá thuê bao lâu thì không được tăng, nếu đòi nhà thì phải đền bù thiệt hại ( thường là em tính chi phí sửa chữa + thiệt hại về doanh thu ước tính nếu bị lấy lại mặt bằng trong quãng thời gian vi phạm) … em thường ép ký 5 năm không được đòi nhà, hoặc tệ lắm thì cũng 2 năm không được đòi nhà, phải báo trước 6 tháng. Cái đầu tiên còn non tay nên mỗi năm tăng giá 10-15%, cái thứ 2 em deal được 2 năm không tăng giá, cái thứ 3 em ép được 3 năm không tăng giá, mỗi năm sau chỉ tăng 10% thôi hehe

+ Nhà càng cũ bên trong càng tốt, vì cafe thì phải sửa chữa dọn dẹp khá nhiều. Nhà càng cũ càng dễ làm hợp đồng sau này khỏi xây đền các phần đập phá. Bên ngoài thì tùy hỉ thôi.

+ Quy định rõ điều kiện bất khả kháng. Vừa rồi tại TP.HCM, nhiều tuyến đường phải rào chắn thi công cả tháng trời. Vậy những người thuê nhà kinh doanh sẽ ra sao, khi công việc bị gián đoạn lâu như vậy? Câu trả lời là phụ thuộc vào việc đã thỏa thuận điều kiện bất khả kháng trước đó hay chưa. Nếu chưa, quyền quyết định tùy vào cái tâm của chủ nhà: nếu họ giảm cho thì tốt, không giảm thì người thuê vẫn phải chịu.

+ Tiền thuế thuê nhà thường chủ không chịu đóng, nếu là mình đóng thì thế nào …

+ Cam kết đền bù khi phá hợp đồng. Một dự án mở cửa hàng kinh doanh sẽ phá sản nếu chủ nhà đột nhiên đòi nhà. Điều này từng diễn ra, khi nhiều chủ nhà nổi lòng tham, muốn lấy lại mặt bằng để kinh doanh chính thứ mà người thuê đang kinh doanh, chỉ vì thấy người thuê đang bán buôn được.

+ Diện tích không cần to, cần nhất là mặt tiền càng rộng càng tốt.

Lưu ý khi Thuê mặt bằng Xã Nam Sơn kinh doanh ăn uống

+ Khi bạn đã quyết định đầu tư vào dịch vụ ăn uống thì thuê mặt bằng càng nằm ở vị trí đắc địa càng tốt. Nếu bạn có đủ khả năng về tài chính cần hướng tới những mặt bằng ở gần với trung tâm hay nằm ngay trên các trục đường chính hoặc ở ngã tư gần các trường học và khu dân cư sinh sống để có thể thu hút được lượng lớn các khách hàng. Còn nếu như bạn có số vốn đầu tư tương đối giới hạn thì nên chọn thuê mặt bằng ở đầu hẻm hay gần căn tin của một trường học nào đó là tốt nhất.

+ Đối với diện tích mặt bằng thuê có thể không cần quá rộng, nhưng cần phải chú ý nên nằm ở vị trí mặt tiền để có thể thu hút được tầm nhìn của khách hàng, đặc biệt hơn hết là phải có không gian để đậu xe để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng lui tới và không gây phiền hà cho khách trong những giờ cao điểm. Không gian cũng như nơi phục vụ cũng cần phải được chăm chút, bố trí sao cho đủ ánh sáng và không gian thoáng đãng, giúp khách hàng có cảm giác thoải mái đặc biệt nhất là trong những ngày thời tiết nóng nực.

+ Cần lưu ý xem mặt bằng bạn dự định thuê có đang trong tình trạng thuê hay chưa, mặt bằng đó hiện có nằm trong khu vực quy hoạch không, lối thoát hiểm cũng như đường điện nước, đường gas và hệ thống cống thoát nước có được đảm bảo hay không….

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *