Sai lầm khi Thuê phòng trọ Xã Minh Trí

Bạn phải chắc chắn rằng những điều ghi trong hợp đồng không có bất cứ sai sót nào xảy ra, từng mục bạn phải hiểu rõ, những điều nào chưa biết thì phải hỏi lại cho cặn kẽ. Bạn không hiểu hết thì quyền lợi của bạn sẽ bị ảnh hưởng sau này.HiRes

Sai lầm khi

+ Dễ mắc phải việc tìm những trung tâm thuê trọ thiếu uy tín hay cò dẫn đường. Gặp phải những nơi như thế bạn thường được nghe lời hứa chắc chắn sẽ tìm được chỗ trọ chỉ cần nộp tiền, sau đó, dẫn đi hết phòng trọ này đến phòng trọ khác, toàn kém chất lượng, kém vệ sinh hay an ninh không đảm bảo. Sau khi đi lòng vòng, sinh viên sẽ cảm thấy nản và chấp nhận bỏ luôn tiền phí tìm kiếm.

+ Khi đã tìm được phòng trọ ưng ý, sinh viên thường không làm hợp đồng rõ ràng các điều khoản được hưởng, đến khi chuyển đi bất ngờ thì mất luôn tiền cọc. Thông thường, chủ nhà trọ sẽ yêu cầu báo trước 1 đến 2 tháng trước khi chuyển đi nhưng sinh viên thường vi phạm điều này nên việc đòi tiền cọc rất khó.

+ Khi chuyển đến nhà trọ, các bạn quên không đăng ký tạm trú. Rắc rối xảy ra khi các bạn cần xác nhận địa phương trong quá trình nộp giấy tờ cho nhà trường hoặc bị công an kiểm tra đột xuất. Nếu công an kiểm tra đột xuất, không có giấy đăng ký tạm trú có thể bị phạt 200.000 đồng trên người. Có bạn ở đến 4 đến 5 năm mà chẳng biết đến đăng ký tạm trú tạm vắng là gì. Các bạn phải chủ động nhắc chủ nhà để đăng ký tạm trú.

Hợp đồng khi Thuê phòng trọ Xã Minh Trí

+ Khi đã tìm hiểu thông tin đầy đủ về phòng trọ bạn muốn thuê 1 cách kỹ càng, bạn nên chuẩn bị nội dung hợp đồng trước khi xuống thương lượng với chủ trọ nhé, sự chuẩn bị trước bao giờ cũng tốt hơn hết, bạn có thể lường trước được những sự việc có thể xảy ra trong quá trình thương lượng, và chuẩn bị trước như vậy sẽ giảm bớt những sai sót trong lúc thương lượng.

+ Công cuộc thương lượng với chủ nhà đã hoàn thành, bạn nên chuẩn bị tiếp những nội dung nào cần phải ghi lại trong hợp đồng nữa nhé, giá thuê nhà cần phải ghi rõ ràng, tiền điện nước sinh hoạt được tính ra sao. Càng chi tiết càng tốt, những khoản phí trong quá trình thuê phòng phát sinh thì hỏi chủ trọ xem ai là người phải trả, và thời hạn nộp tiền thuê phòng là khi nào.

+ Bạn phải chắc chắn rằng những điều ghi trong hợp đồng không có bất cứ sai sót nào xảy ra, từng mục bạn phải hiểu rõ, những điều nào chưa biết thì phải hỏi lại cho cặn kẽ. Bạn không hiểu hết thì quyền lợi của bạn sẽ bị ảnh hưởng sau này.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *