Lời khuyên hữu ích khi Thuê nhà Xã Tiên Dược

Nếu người muốn thuê nhà là tân sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm nhà cũng như sống riêng xa nhà thì ký túc xá sẽ là lựa chọn tốt dành cho người muốn thuê nhà. Ở ký túc xá người muốn thuê nhà có thể yên tâm hơn về vấn đề đi lại, bởi hầu hết các ký túc xá hiện giờ đều gần trường.1024_realestate

Lời khuyên hữu ích khi

+ Nên chú ý về cửa căn nhà và nhà vệ sinh. Hiện nay, có khá nhiều đối tượng trộm cắp cạy cửa. Do đó, người muốn thuê nhà nên tìm cho mình một căn nhà có cửa chắc chắn và khóa cẩn thận để tránh bị mất tài sản.

+ Kiểm tra hệ thống điện trong căn nhà, đặc biệt kiểm tra nguồn nước có phải là nước máy hay không, có cung cấp nước được thường xuyên không nên hỏi người cho thuê trước, vì nếu mất nước thường xuyên thì rất khó chịu và bức bối. Cũng cần phải hỏi xem giá cả điện nước như nào và có hợp lý không.

+ Trước khi chuyển đến, người muốn thuê nhà hãy kiểm tra kỹ lưỡng xem hệ thống điện, đường ống dẫn nước và các thiết bị thiết yếu trong nhà. người muốn thuê nhà nên yêu cầu chủ nhà nhanh chóng sửa chữa, thay thế nếu gặp phải sự cố.

+ Nếu người muốn thuê nhà là tân sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm nhà cũng như sống riêng xa nhà thì ký túc xá sẽ là lựa chọn tốt dành cho người muốn thuê nhà. Ở ký túc xá người muốn thuê nhà có thể yên tâm hơn về vấn đề đi lại, bởi hầu hết các ký túc xá hiện giờ đều gần trường.

Những điều cần tránh về ở ghép khi Thuê nhà Xã Tiên Dược

+ Nguyên tắc ở ghép nhà sẽ là của chung. Nhưng nếu như người muốn thuê nhà dắt người lạ vào nhà vừa khiến cho người trong nhà cảm thấy không thoải mái, vừa khiên bạn bè của người muốn thuê nhà sẽ cảm thấy ngại. Nếu như dắt người khác vào nhà nhưng không có sự cho phép của những người còn lại, nếu như mà xảy ra mất mát gì, người lạ đó dễ bị tình nghi đầu tiên. Vì lí do, tâm lý của con người thường nghi ngờ những gì mà mình không hiểu rõ.

+ Mỗi nhà ở ghép nên có lịch phân công trực nhà, đến lượt ai thì người ấy phải làm, từ những việc như rửa chén, đi chợ hay nấu ăn và lau dọn nhà cửa … Luôn có một thực tế rằng, giúp đỡ những việc người khác sẽ tạo cho họ thói quen ỉ lại không tốt. người muốn thuê nhà không nên làm việc giúp cho những người đang chăm chăm sử dụng điện thoại nhưng lại nói là không có thời gian để nấu cơm…, rồi lại nhờ người muốn thuê nhà nấu giúp. Những lý do đôi khi sẽ làm người muốn thuê nhà mền lòng nhưng đã vô tình tạo cho họ thói quen nhờ vả ỉ lại.

+ người muốn thuê nhà thân hay người đã quen biết cũng chưa chắc đã hợp với người muốn thuê nhà. Khi ở chung, không còn hẹn nhau đi chơi, chán rồi đi ăn nữa mà phải sinh hoạt chung với nhau. Sống chung mà người này xét nét, soi mói người kia, nói này nói nọ thì nên nhất quyết chuyển nhà khác. Thực tế cho thấy có nhiều người đã mất đi tình người muốn thuê nhà, thậm chí đã không còn nhìn mặt nhau sau một thời gian ở chung. Dù là như thế nào, nếu đã không hợp thì nên nghĩ đến việc chuyển càng sớm càng tốt, tránh dùng dằn lâu     rồi sau này lại lớn chuyện hơn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *