Kinh nghiệm đàm phán Thuê nhà Xã Trung Giã

Hình thức đặt cọc: Hiện nay ở thị trường Việt Nam, rất nhiều các chủ tòa nhà thường yêu cầu đặt cọc 3 tháng phí thuê bằng tiền mặt. Tuy nhiên, đây là một điều rủi ro cho người đi thuê vì nếu chủ đầu tư phá sản hoặc bị ngân hàng phong tỏa tài sản, họ sẽ không thể trả lại 3 tháng tiền đặt cọc này.874

Kinh nghiệm đàm phán

+ Không có bất cứ một chủ cho thuê nhà nào lại muốn dính phải một vị khách bất thường cả? Họ yêu cầu sự đáng tin ở khách hàng khi thuê với họ. Vì vậy, muốn thuê nhà hãy cho chủ nhà biết bạn là một người thật sự đáng tin cậy. Để có thể thực hiện được điều này không có gì là khó khăn cả, bạn chỉ cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng là đã mang đến sự tin cậy cho chủ nhà. Việc đàm phán về vấn đề thuê nhà của bạn sẽ trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn rất nhiều.

+ Khi thỏa thuận hợp đồng không bao giờ thành công nếu xãy tranh cãi với nhau, điều này dẫn đến những kết quả mà cả 2 bên đều không mong muốn mà thôi. Vì thế Hãy thể hiện sự tôn trọng đối với chủ nhà của bạn, có như vậy mới có thể mang lại kết quả mỹ mãn như bạn mong muốn. Lợi ích của đôi bên được đảm bảo thì giao dịch thuê nhà mới thành công, không nên chỉ nghĩ đến lợi ích của riêng bản thân.

+ Đa số có nhiều người quá tập trung vào giá tiền thuê nhà đến mức không nghĩ đến những lợi ích mà mình có thể đạt được. Có những chủ nhà sẵn sàng sẽ trả tiền điện và một phần tiền bảo dưỡng đối với khu vực dùng chung. Có một hợp đồng thuê trọn gói, bao gồm mọi chi phí nhưng một số chủ nhà thường hay không quan tâm đến, trong hợp đồng người ta chỉ tự trả tiền thuế, bảo hiểm và bảo dưỡng, tiền thuê nhà sẽ thấp hơn trong những trường hợp này.


+ Với những tòa nhà hỗn hợp  có dân cư ở trên khối văn phòng (rất nhiều tòa nhà ở Việt Nam có thiết kế như thế này): trước khi thuê bạn nên google cẩn thận xem chủ đầu tư có mâu thuẫn với dân cư tòa nhà không. Nếu có, bạn hãy tránh xa vì khi chủ đầu tư có mâu thuẫn với dân cưDanh tiếng của chủ đầu tư:  Lý do tương tự như trên, trước khi thuê văn phòng, bạn nên Google xem danh tiếng của chủ đầu tư thế nào. Nếu chủ đầu tư đã hoặc đang dính đến kiện tụng, trốn thuế, v.v. bạn nên tránh xa vì như vậy chứng tỏ họ không phải là đối tác tin tưởng.

+ Chỗ để xe:  Rất nhiều các tòa nhà hạng trung đều thiếu chỗ để xe. Vì vậy, bạn nên lưu ý chọn những tòa nhà có đầy đủ chỗ để xe cho nhân viên và khách đến giao dịch. Khỏi phải giải thích việc thiếu chỗ để xe sẽ làm mất thời gian thế nào với nhân viên và khách đến giao dịch ở công ty bạn.

+ Hệ thống điều hòa trung tâm:  Thiết kế có đủ mát không, không khí lấy vào có trong lành không, vận hành điều hòa đã bao gồm trong tiền thuê và phí dịch vụ chưa.Hệ thống thang máy:  Có khu thang máy riêng biệt cho khu vực văn phòng không hay phải dùng chung với khu dân cư. Có nhiều trường hợp thang máy không tách biệt rõ rang nên khi nhân viên văn phòng đi thang máy chung với dân cư thì bị dân cư dằn mặt. Bạn chắc chắn không muốn nhân viên và khách hàng của công ty bạn bị dằn mặt khi đi thang máy.

+ Hình thức đặt cọc: Hiện nay ở thị trường Việt Nam, rất nhiều các chủ tòa nhà thường yêu cầu đặt cọc 3 tháng phí thuê bằng tiền mặt. Tuy nhiên, đây là một điều rủi ro cho người đi thuê vì nếu chủ đầu tư phá sản hoặc bị ngân hàng phong tỏa tài sản, họ sẽ không thể trả lại 3 tháng tiền đặt cọc này.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *