Những điểm phải lưu ý khi làm hợp đồng cho Thuê nhà Xã Đức Hòa

Xác minh chủ nhà: Cần yêu cầu chủ nhà trình chứng minh thư nhân dân, giấy quyền sở hữu nhà, phiếu thuế nhà hoặc bản sao đăng ký để xác nhận tư cách thực của chủ nhà là chủ nhà hoặc là chủ nhà thứ 2 ( nếu là chủ nhà thứ 2, cần yêu cầu người đó trình bản hợp đồng với chủ nhà, tìm hiểu rốt cuộc có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không.Money-house-in-hand

Những điều cần chú ý khi lập hợp đồng

+ Các chi phí khác: Tiền điện, tiền nước và những chi phí phát sinh khi sử dụng nhà trong thời gian thuê quỹ công cộng, phí quản lý, là do ai chi trả.

+ Chấm dứt hợp đồng: Thời gian thuê chưa hết hạn có thể không thuê nữa được không? Cần phải báo trước bao nhiêu ngày? Có thỏa thuận về trách nhiệm vi phạm hợp đồng hay không? Thời gian được hoàn lại tiền đặt cọc.

+ Những ràng buộc đặc biệt: Xác định chủ nhà có yêu cầu giới hạn đặc biệt nào không? Ví dụ như có được nấu ăn hay không? Số người được ở tối đa? Nuôi vật nuôi?  Được phép đưa người khác về nhà, Người vi phạm có trách nhiệm vi phạm hợp đồng hay không?

+ Quyền hạn sử dụng: Bạn phải thảo luận với chủ nhà về những điều bạn có thể làm với căn nhà như sửa chửa hay xây mới một số công trình phụ hay không?

Những điểm phải lưu ý khi làm hợp đồng cho Thuê nhà Xã Đức Hòa

+ Hợp đồng thuê có cần công chứng hay không? Nếu có, thì ai chịu phí công chứng?

+ Thiết bị gia dụng: Chủ nhà cung cấp những đồ gia dụng và thiết bị nào, tình hình sử dụng của chúng ra sao? Đối với những thiết bị hiện tại không tốt thì tốt nhất có thể chụp ảnh làm bằng chứng, để tránh không có chứng cứ về sau.

+ Xác minh chủ nhà: Cần yêu cầu chủ nhà trình chứng minh thư nhân dân, giấy quyền sở hữu nhà, phiếu thuế nhà hoặc bản sao đăng ký để xác nhận tư cách thực của chủ nhà là chủ nhà hoặc là chủ nhà thứ 2 ( nếu là chủ nhà thứ 2, cần yêu cầu người đó trình bản hợp đồng với chủ nhà, tìm hiểu rốt cuộc có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không.

+ Nguyên tăc thuê nhà ở cần hỏi nhiều, xem nhiều, so sánh nhiều mới có thể tìm được phòng thích hợp nhất

+ Tiền đặt cọc: Có cần chi tiền đặt cọc (tiền đảm bảo) hay không? Trị giá bao nhiêu? (Tiền đặt cọc tốt nhất không quá 2 tháng tổng tiền thuê)? Lúc nào có thể không thuê nữa và được hoàn tiền đặt cọc?

+ Các chi phí khác: Tiền điện, tiền nước, internet, phí giữ xe, và những chi phí phát sinh khi sử dụng nhà trong thời gian thuê (quỹ công cộng, phí quản lý, thuế …) do ai chịu?

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *