Kinh nghiệm Thuê nhà Xã Phù Linh

Xem xem căn nhà thuê có máy điều hòa, hoặc ít nhất là một cái quạt điện. Điều này sẽ giúp bạn tránh được phiền phức khi phải tự mang đến hoặc mua mới một cái quạt làm mát. Nếu như không có quạt, thì ít nhất kiểm tra xem có cửa sổ thoáng khí không.down-payment-for-a-house-1360x860


+ Điện, nước của phòng trọ. Nếu chủ nhà thu tiền điện, nước trực tiếp, bạn cần nắm được thông tin sau: Theo thông tư số 38/2012/TT-BCT, đối với sinh viên và người lao động thuê nhà để ở thì cứ 4 người đăng ký được hưởng định mức của một hộ (một người được tính là ¼ định mức).

+ Đọc kỹ Hợp đồng thuê nhà. Đọc thật cẩn thận hợp đồng thuê nhà luôn luôn là việc nên làm. Hãy đọc đi đọc lại nhiều lần để chắc chắn rằng bạn sẽ không là người bị thiệt khi cầm bút ký vào bản hợp đồng đó. Các khoản mục cần quan tâm là thông tin người cho thuê và người thuê cần rõ ràng, giá tiền thuê nhà, số tiền đặt cọc, chi phí bồi thường các thiết bị có sẵn nếu hư hỏng, thời gian trả nhà hay kết thúc hợp đồng trước hạn là bao lâu… Cần ghi rõ số tiền đền bù nếu chủ nhà phá bỏ hợp đồng trước thời gian kết thúc hợp đồng.

+ Phí nước sinh hoạt. Với người nhập cư, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở (có thời hạn thuê nhà từ 12 tháng trở lên), định mức nước được xác định trên số nhân khẩu thường trú và tạm trú dài hạn theo sổ hộ khẩu thường trú và tạm trú. Mỗi nhân khẩu chỉ được đăng ký định mức tại một thuê bao đồng hồ nước. Trường hợp nhiều hộ gia đình sử dụng chung một đồng hồ nước (địa chỉ trong hộ khẩu thường trú khác với địa chỉ đặt đồng hồ nước) thì tính định mức các nhân khẩu sử dụng chung cho khách hàng đứng tên thuê bao đồng hồ nước.

Lưu ý khi đi

+ Xem xem căn nhà thuê có máy điều hòa, hoặc ít nhất là một cái quạt điện. Điều này sẽ giúp bạn tránh được phiền phức khi phải tự mang đến hoặc mua mới một cái quạt làm mát. Nếu như không có quạt, thì ít nhất kiểm tra xem có cửa sổ thoáng khí không.

+ Kiểm tra xem chủ nhà có internet hay không, hoặc có thể chắc rằng bạn có thể tự mình lắp được.

+ Nếu như giường bẩn, một mớ lộn xộn, cũ kỹ và cảm thấy không thoải mái, bạn sẽ chẳng muốn nằm lên nó. Hãy thương lượng với chủ nhà để có thể được thay giường hoặc ít nhất, bạn có thể được tự mua một chiếc mới cho mình.

+ Cách duy nhất bạn có được sự riêng tư cho bản thân là hãy tôn trọng sự riêng tư của hàng xóm xung quanh và Hãy làm quen với họ trước.

+ Hãy đảm bảo là bạn có khóa cửa và khóa lại mỗi lần ra ngoài. Nên giữ một danh sách những đồ đạc trong phòng hoặc thậm chí có thể chụp ảnh lại để nhớ nếu bạn đang dự định đi xa. Nếu bạn thuê cùng người khác xa lạ, đừng để những đồ đạc quan trọng và đắt tiền bừa bãi trong nhà. Tốt nhất đừng để bạn cùng phòng biết hết những đồ quý giá mà bạn có.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *