Kinh nghiệm khi ký hợp đồng Thuê nhà Xã Nam Sơn

Vi phạm hợp đồng: hai bên có quyền và nghĩa vụ khác nhau cho nên khi một bên vi phạm bạn có thể thương lượng lại với chủ nhà và tìm ra cách giải quyết, nếu không được thì chỉ còn nhờ đến cơ quan chức nằng để giải quyết.HouseInHands

Làm sao để cho  nguyên căn được giá cao

+ Giá của nhà cho thê nguyên căn muốn được cao thì bạn cần phải chú ý những yếu tố như là vị trí, giá chung của thị trường cho thuê nhà, ngoại thất, nội thất bên trong như thế nào, đó là những yếu tố chính quyết định giá căn phòng.

+ Một căn nhà cho thuê có giá cao thì phải có một tiện ích nhất định với người cho thuê, ví du như có chổ để xe, ban công phời đồ, có điều hòa hệ thống thông gió… những yếu tố đó sẽ nâng giá trị cho thuê của căn nhà

+ Vấn đề an ninh chính và điều mà nhiều người quan tâm nhất, một căn nhà cho thuê ở nơi có an ninh ổn định, không có bất cứ hành động phạm pháp nào xãy ra và không có tệ nạn xã hội nào là điều mà những người thuê nhà mong muốn.

+ Gần các khu chợ và trung tâm mua sắp hoặc giải trí, đó là các tiêu chí thuê nhà mà các bạn trẻ hay quan tâm nhất, vì họ rất năng động và thích nhanh chóng, đó là một lợi thế để bạn có thể cho thuê nhà giá cao.

+ Ngoài ra thì bạn có thể chia căn nhà ra để cho thuê từng phần sẽ đem lại nhiều giá trị hơn.

Kinh nghiệm khi ký hợp đồng Thuê nhà Xã Nam Sơn

+ Bàn giao hiện trạng nhà, tài sản: Khi tới thuê nhà bạn nên có thỏa thuận rỏ ràng với chủ thê nhà về các vật dụng và đồ đạc trong căn nhà là phải chuyển đi hoặc bạn được quyền sử dụng nó vì nó thuộc căn nhà bạn đang thuê, tránh trường hợp bị đổi lỗi khi có vấn đề hỏng hóc xãy ra.

+ Chủ thể ký Hợp đồng: Nếu căn nhà là tài sản cảu hai vợ chồng thì cần sự đồng ý của cả vợ và chồng đó là một điều kiện tiên quyết trước khi kí hợp đồng cho thuê nhà.

+ Công chứng, chứng thực Hợp đồng: Bạn phải chắc chắn sau khi kí kết hợp đồng thuê nhà thì toàn bộ giấy tờ đều được cơ quan nhà nước chứng nhận bằng cách công chứng đóng dấu đỏ của cơ quan hành chính địa phương.

+ Tiền đặt cọc: Tiền cọc thường thì chỉ có thể dưới 30% giá trị thuê nhà, bạn phải cẩn thận với những người mạo danh hoặc được ủy quyền đến nhận tiền thuê hộ, đó có thể là những người lừa đảo chiếm đoạt tiền cọc của bạn.

+ Đồng tiền và phương thức thanh toán: Hợp đồng quy định rỏ thời hạn trả tiền hàng tháng và phương thức thanh toán có thể là chuyển khoản hoặc tiền mặt

+ Vi phạm hợp đồng: hai bên có quyền và nghĩa vụ khác nhau cho nên khi một bên vi phạm bạn có thể thương lượng lại với chủ nhà và tìm ra cách giải quyết, nếu không được thì chỉ còn nhờ đến cơ quan chức nằng để giải quyết.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *