Kinh nghiệm đàm phán Thuê nhà Xã Bắc Sơn

Hãy thể hiện sự đáng tin cậy của bạn: Bạn là một người đáng tin cậy, bạn nên thể hiện điều đó bằng cách thanh toán các khoản tiền một cách nhanh chóng và đúng hạn, đầy đủ số tiền ghi trong hợp đồng.Off-plan-house-purchase


+ Những tiêu chí bao gồm: số lượng khách, diện tích, vị trí chiến lược, ngân sách… Hãy mô tả các tiêu chí cụ thể qua bước tính toán nêu trên cho nhân viên môi giới giúp họ có thể tìm phù hợp và nhanh chóng các BĐS cho bạn. Với tất cả các địa điểm đã được sàng lọc, bạn phải sắp xếp một chuyến đi thực tế tới đó để nắm thêm thông tin chi tiết. Hãy nhớ: “Dành 80% thời gian để sàng lọc giao dịch, 20% đi xem và thương lượng”. Bạn đừng làm ngược lại bởi sẽ tốn thời gian vô ích.

+ Tìm kiếm và sàng lọc các mặt bằng. Trong bước này, người đang có nhu cầu thuê mặt bằng phải tìm kiếm những thông tin về giao dịch BĐS (listing) phù hợp với ngân sách đang có và loại hình kinh doanh. Nguồn thu thập thông tin rất phong phú: báo chí, môi giới, các trang web, hỏi trực tiếp chủ nhà, lái xe trên đường… Trong giai đoạn này, điểm cần lưu ý nhất là hãy đưa ra các tiêu chí thật cụ thể, phù hợp với loại hình kinh doanh của mình nhằm nhanh chóng sàng lọc đi các thông tin không cần thiết.

+ Bên đưa hợp đồng chính là bên có lợi. Nếu chủ đất, chủ nhà ngại soạn hợp đồng, bạn nên giúp đỡ họ làm ngay việc này.

+ Hợp đồng bắt buộc cần phải có đủ 7 điểm: diện tích, giá thuê, tiền cọc, thời gian thuê, ngày bàn giao nhà, khoản tăng giá hằng năm, tình trạng đất/nhà lúc bàn giao.

+ Xúc tiến hợp đồng cẩn thận chính là bước cuối cùng nhưng đặc biệt quan trọng. Mọi thứ sau khi thương lượng thành công phải được phản ánh trong hợp đồng chi tiết, rõ ràng. Khi làm hợp đồng thuê mặt bằng, có rất nhiều điểm cần lưu ý.

+ Giữ kỷ luật khi tiến hành thương lượng bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt tất cả những nguyên tắc. Trong khi thương lượng, có một nguyên tắc bất di bất dịch là: “Hãy dành thời gian đôi co một chút”. Cũng giống như chơi kéo co, nếu thắng lợi ngay lập tức, bạn sẽ ngã nhào. Vì thế, bừng vội chấp nhận lời chào giá của chủ đất, chủ nhà. Họ sẽ chấp nhận thương lượng nếu như họ thực sự muốn cho thuê. Bạn đồng ý sớm sẽ làm cho chủ đất, chủ nhà cảm thấy bị “hớ” và rất có thể họ sẽ dừng giao dịch này đột ngột.

+ Lọc thông tin về sản phẩm: họ đang dùng những sản phẩm gì tương tự với hàng hóa của bạn? Đối với mỗi sản phẩm, mức giá mà họ chi trả là bao nhiêu và mức độ thường xuyên dùng sản phẩm đó như thế nào? Ba là lọc thông tin về các đối thủ cạnh tranh: họ đang rao bán những hàng hóa gì? Tại sao họ lại bán những hàng hóa như vậy? Trong lĩnh vực đang kinh doanh của bạn, ai là số một? Điểm nổi bật của họ là gì?

Kinh nghiệm đàm phán

+ Chú ý nội dung thỏa thuận có trong hợp đồng: Nội dung của hợp đồng thuê nhà xoay qianh thông tin của hai bên và thời hạn cho thuê, giá cả, giá điện nước, các khoản phụ thu khác, ngoài ra còn có quyền và nghĩa vụ của cả 2 bên.

+ Tuyệt đối không tranh cãi: Việc tranh cải chỉ khiến mọi chuyện trở nên phức tạp hơn và không có gì hay ho khi chúng ta phải tranh cải với nhau, cho nên để đạt kết quả tốt bạn nên lịch sự và lắng nghe để tránh xung đột

+ Tiến hành khảo sát địa điểm bạn định thuê: Việc thuê nhà củng giống như tìm một mảnh đất tốt để trồng trọt, bạn cần phải có hiểu biết về địa điểm và cách chọn lựa để tránh những sai sót không cần thiết khi chọn nhà để thuê và sinh sống.

+ Linh động: Hãy luôn chắc chắn ràng mình luôn có các phương án thay thế bằng các căn nhà khác, nếu chủ nhà gây khó dễ cho bạn thì bạn có thể chọn những căn nhà khác trong danh sách dự phong của mình.

+ Hãy thể hiện sự đáng tin cậy của bạn: Bạn là một người đáng tin cậy, bạn nên thể hiện điều đó bằng cách thanh toán các khoản tiền một cách nhanh chóng và đúng hạn, đầy đủ số tiền ghi trong hợp đồng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *