Lời khuyên hữu ích khi Thuê phòng trọ Xã Tân Dân

Trong cam kết, người cần thuê phòng trọ cần chắc chắn tiền điện và nước của các phòng trọ là như nhau, không thay đổi theo một khoản thời gian nhất định. người cần thuê phòng trọ nên thỏa thuận trước với chủ phòng trọ để tránh bị ép về giá điện, nước.bigstock-Growing-Real-Estate-sales-16975871

Hợp đồng

+ Hợp đồng cũng ghi rõ ràng thời hạn thuê phòng, thời hạn hết hợp đồng, thời gian áp dụng mức thuê phòng, các khoản phí trong bao lâu, trong trường hợp nào được tăng hoặc giảm cho khách thuê phòng.

+ Yêu sách từ người cho thuê phòng. Khi chọn được một căn nhà có mức giá ưng ý cũng là lúc người thuê phải gặp trở ngại tiếp theo từ người cho thuê phòng. Họ đưa ra đủ các loại phí như tiền truyền hình cáp, tiền điện cao, tiền an ninh trật tự hay là tiền giữ xe, tiền nước, thậm chí cả tiền rác, tiền quỹ chung, tiền internet, …

+ An ninh và vệ sinh tại khu vực thuê nhà. Các khu nhà lâu năm hoặc các khu nhà gần chợ thường thì có giá thuê rẻ nhưng không phải chỗ nào cũng an ninh.

+ Khách thuê phòng nên bắt buộc người cho thuê soạn một bản hợp đồng rõ ràng, cụ thể về các khoản như tiền thuê nhà, thời hạn thanh toán, tiền đặt cọc, sử dụng tiền đặt cọc khi nào, thời gian hoàn trả tiền đặt cọc, cũng như các khoản thu khác.

+ Trong trường hợp đặt cọc hoặc ký hợp đồng, người thuê phòng nên gặp trực tiếp chủ nhà để thực hiện các việc này, không nên qua trung gian để đảm bảo không bị kẻ xấu lừa đảo.

Lời khuyên hữu ích khi Thuê phòng trọ Xã Tân Dân

+ Việc nên thuê phòng trọ gần trường học sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người cần thuê phòng trọ. người cần thuê phòng trọ nên tìm căn phòng trọ cách trường học từ 1 đến 2 km để thuận tiện đưa đón con cái đi lại, đồng thời cũng giúp người cần thuê phòng trọ tiết kiệm công sức, chi phí và thời gian di chuyển.

+ Trong cam kết, người cần thuê phòng trọ cần chắc chắn tiền điện và nước của các phòng trọ là như nhau, không thay đổi theo một khoản thời gian nhất định. người cần thuê phòng trọ nên thỏa thuận trước với chủ phòng trọ để tránh bị ép về giá điện, nước.

+ Trong quá trình thỏa thuận về giá cả, cần lưu ý là người cần thuê phòng trọ chỉ thỏa thuận với chính chủ phòng trọ căn phòng trọ người cần thuê phòng trọ quyết định thuê, tuyệt đối không nên thỏa thuận qua bên thứ ba để tránh trường hợp mất tiền cọc oan. Bởi vì hiện nay, một số cò thuê phòng trọ sẽ lợi dụng việc thiếu hiểu biết của người đi thuê phòng trọ tự nhận mình là chủ, sau đó ôm luôn tiền đặt cọc.

+ Trước khi ký vào bất cứ bản cam kết nào, người cần thuê phòng trọ cần phải đọc kỹ các điều khoản của bản cam kết về quyền lợi, trách nhiệm của bản thân cũng như giá cả thuê phòng trọ, tiền đặt cọc trước, giá điện nước cùng các dịch vụ, vệ sinh khác. Và chắc chắn rằng, người cần thuê phòng trọ không bị thiệt thòi với bản cam kết này nhé.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *