Đề phòng các rủi ro khi Thuê phòng trọ Xã Tân Minh

Để phòng trống quá nhiều do thiếu năng lực tìm nguồn khách gây sụt giảm doanh thu, kéo dài thời gian hồi vốn và rất dễ thua lỗ, thậm chí còn mất khả năng trả nợ nếu vay ngân hàng.6156524-1

chủ phòng trọ có đủ tiềm lực tài chính khi cho

+ Với nhiều người, việc cho thuê phòng trọ không phải là lựa chọn của họ, họ có thể bán phòng trọ để lấy tiền mua phòng trọ mới. Hơn nữa việc sở hữu nhiều dãy trọ cùng một lúc sẽ gây tốn kém rất nhiều thời gian. Tưởng tượng xem, có một lúc nào đó mà không ai thuê phòng trọ của chủ phòng trọ khi mà người thuê cũ chuyển đi, chủ phòng trọ cần phải xem xét mình có đủ tiềm lực về tài chính để thanh toán các khoản tiền trả góp hay không.

+ Nguy cơ khách thuê phòng trọ sẽ gây tổn hại đến phòng trọ của chủ phòng trọ hoặc xảy ra các vụ việc gây tốn kém trong quá trình giải quyết. Hơn nữa sau mỗi vụ việc có thể tốn rất nhiều công sức và cả tiền bạc của chủ phòng trọ nếu khách thuê phòng trọ không muốn trả tiền. Vì vậy chủ phòng trọ cần phải chuẩn bị chi phí dự trù cho tình huống xấu nhất.

+ Nếu chủ phòng trọ nhận định giá phòng trọ đất sẽ tăng hơn sau khoảng 4 năm thì tốt hơn hết hãy cho thuê lại. Tuy nhiên, cũng nên nhớ phòng trọ có xu hướng thuận với tỉ lệ lạm phát, vì vậy khi giá phòng trọ đang tăng thì không có nghĩa nó sẽ tiếp tục tăng. Hãy coi như ngôi là là một khoản đầu tư trong danh mục đầu tư của chủ phòng trọ.

+ Đôi khi, thị trường phòng trọ sẽ tốt cho người bán hơn là đối với người cho thuê. chủ phòng trọ nên gọi cho các phòng trọ môi giới phòng trọ và nghe lời khuyên, đánh giá về ngôi phòng trọ; tiếp theo cần lấy số điện thoại của phòng trọ môi giới thuê và kể cả phòng trọ môi giới bán nữa. Thông thường, cho thuê phòng trọ chỉ có lợi khi thị trường bình ổn và thu nhập từ việc cho thuê có thể trang trải các chi phí liên quan.

Đề phòng các rủi ro khi Thuê phòng trọ Xã Tân Minh

+ Trình độ quản lý còn hạn chế, yếu kém khiến giá trị bất động sản cho thuê và uy tín của nhà đầu tư bị giảm sút. Chẳng hạn như việc an ninh kém, thu tiền trễ, chậm xử lý các sự cố bất ngờ (nghẹt hố ga, tắc nghẽn nhà vệ sinh…) hay các bất cập trong việc duy tư bảo dưỡng (sắp xếp nội thất khi khách dọn đi, sơn sửa tường…) làm khách phàn nàn nhiều lần.

+ Chọn phân khúc không phù hợp với nhu cầu dẫn đến tình trạng chôn vốn, khó hoặc chậm trễ thời gian thu hồi vốn hơn dự tính.

+ Nguy cơ rủi ro tiềm ẩn trong mô hình kinh doanh này không những có thật mà còn đủ sức tàn phá mọi cố gắng của các nhà đầu tư nếu không cẩn trọng xem xét.

+ Để phòng trống quá nhiều do thiếu năng lực tìm nguồn khách gây sụt giảm doanh thu, kéo dài thời gian hồi vốn và rất dễ thua lỗ, thậm chí còn mất khả năng trả nợ nếu vay ngân hàng.

+ Khả năng tài chính kém đồng thời không biết cách quản lý số tiền đặt cọc của khách cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng thua lỗ, vỡ nợ mà các nhà đầu tư cá nhân rất dễ sa chân.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *