Trình tự công chứng cam kết Thuê phòng trọ Xã Quang Tiến

Ngay sau khi đã nhận đủ cam kết theo luật định, trong thời gian khoản 30 đến 45 phút bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo cam kết giao dịch. cam kết giao dịch sau khi soạn thảo xong sẽ được chuyển sang cho bộ phận thẩm định nội dung và thẩm định kỹ thuật để rà soát lại sau đó chuyển cho các bên đọc lại.

House, Real Estate Data And Rent Contract, Real Estate Market Trends

Lời khuyên hữu ích khi

+ Khi xem xét phòng trọ cần thuê bạn nên chú ý về cửa phòng trọ và nhà vệ sinh. Hiện nay, hiện tiện trộm cắp cạy cửa phòng trọ khá phổ biến. Do vậy, bạn nên tìm cho mình một căn phòng có cửa chắc chắn và nơi đảm bảo an ninh tốt để tránh bị mất tài sản.

+ Kiểm tra hệ thống điện trong phòng trọ trước khi thuê, đặc biệt nên kiểm tra nguồn nước có phải là nước máy hay nước giếng, có cung cấp nước thường xuyên không điều đó bạn nên hỏi người cho thuê trước, vì việc mất nước thường xuyên thì rất khó chịu và bức bối trong sinh hoạt cá nhân. Cũng cần phải hỏi xem giá cả điện nước như nào và có hợp lý không.

+ Trước khi chuyển đến, bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng xem hệ thống điện, đường ống dẫn nước và các thiết bị thiết yếu trong phòng. Bạn nên yêu cầu chủ nhà nhanh chóng sửa chữa, thay thế nếu gặp phải sự cố.

+ Nếu bạn là tân sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm phòng cũng như sống riêng xa nhà thì ký túc xá sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn. Ở ký túc xá bạn có thể yên tâm hơn về vấn đề đi lại, bởi hầu hết các ký túc xá hiện giờ đều gần trường.

Trình tự công chứng cam kết Thuê phòng trọ Xã Quang Tiến

+ Người yêu cầu công chứng cần tập hợp đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn rồi đến nộp tại phòng tiếp nhận cam kết cả bản gốc và bản sao để có thể đối chiếu; cam kết photo có thể nộp trực tiếp hoặc gửi Fax, Email cũng có thể yêu cầu nhận cam kết, tư vấn tại nhà tất nhiên là có thù lao.

+ Bộ phận đảm nhận sẽ tiếp nhận cam kết sau đó kiểm tra cam kết đã nhận và các điều kiện để công chứng, nếu thấy đủ điều kiện theo pháp lý thì sẽ nhận cam kết, nếu thiếu sẽ yêu cầu bổ sung thêm hoặc từ chối tiếp nhận cam kết nếu không đủ điều kiện công chứng theo Luật định đề ra.

+ Ngay sau khi đã nhận đủ cam kết theo luật định, trong thời gian khoản 30 đến 45 phút bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành soạn thảo cam kết giao dịch. cam kết giao dịch sau khi soạn thảo xong sẽ được chuyển sang cho bộ phận thẩm định nội dung và thẩm định kỹ thuật để rà soát lại sau đó chuyển cho các bên đọc lại.

+ Các bên sau khi đã đọc lại xong, nếu không có yêu cầu chỉnh sửa hay ý kiến gì sẽ ký hoặc điểm chỉ vào từng trang của bản cam kết theo hướng dẫn. Công chứng viên sẽ ký và sau đó chuyển sang bộ phận đóng dấu, lưu cam kết và trả cam kết lại.

+ Người yêu cầu công chứng hoặc một trong các bên sẽ nộp lệ phí và thù lao công chứng, sau đó nhận các bản cam kết giao dịch đã được công chứng tại quầy thu ngân, trả cam kết.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *