Kinh nghiệm Mua bán nhà đất Huyện Sóc Sơn mới nhất

Và cuối cùng đó là yếu tố kinh tế: Một tài sản có giá trị vì nó tạo ra chính thu nhập cho người chủ sở hữu. Bạn nên cân nhắc hiện tại và tương lai xem căn nhà định mua sẽ đem lại cho bạn những nguồn thu nhập gì? Bao nhiêu? Và khả năng tăng giá trong tương lai nó thế nào? Dù bạn mua nhà để ở đi chăng nữa bạn cũng nên đánh giá liệu nếu bạn không mua và gửi tiền trong ngân hàng lấy lãi, rồi đi thuê một căn hộ sang trọng thoải mái thì sẽ có hơn không? Bạn hãy quan tâm nhé.455476_1

mới nhất

Các yếu tố quyết định ảnh hưởng đến giá trị căn nhà:
Bao gồm 5 yếu tố chính:

– Yếu tố tự nhiên: vị trí của căn nhà, hình dáng, chiều dài chiều rộng… Vị trí chính là đặc điểm tồn tại duy nhất, đặc biệt mà không miếng đất nào có thể hoàn toàn giống nó. Chính nhờ nó mà căn nhà của bạn có được một điểm lý tưởng để kinh doanh hay sinh sống. Với vị trí này nó có thể đem lại giá trị sử dụng như ý bạn mong muốn hay không. Bạn hãy lưu ý điểm này.

– Yếu tố pháp luật: Hiện nay rất nhiều người dở khóc dở cười vì yếu tố này, bạn có chắc căn nhà mình sắp mua là đã có bằng chứng sở hữu và sử dụng (giấy chủ quyền)? Cho dù có đi chăng nữa bạn cần phải xác minh tư cách pháp nhân của người bán. Đừng bao giờ bạn mua kiểu ‘bán hộ’ và nhất là không nên mua nhà để rồi không bán được, và mua đất không được xây với giá cắt cổ (đối với đất, bạn hãy xem thật kỹ nguồn gốc đất và mục đích sử dụng, đừng tin vào lời hứa suông của người bán).

– Yếu tố Quy hoạch – Xây dựng: Trước khi quyết định mua bạn nên hỏi thăm cán bộ địa chính xã, phường nơi bất động sản tọa lạc để tìm hiểu về quy hoạch của khu vực, các chỉ tiêu về xây dựng, lộ giới… Đây là yếu tố đầy rủi ro nhưng cũng đầy cơ hội, nhờ quy hoạch mà nhiều bất động sản tăng giá ào ào. Nhưng cũng bởi quy hoạch sai mà rất nhiều người gặp khó khăn ở không xong mà bán cũng không được.

– Yếu tố xã hội: Bạn chọn được căn nhà ưng ý về vị trí, pháp lý đầy đủ với mức giá “hời” nhưng điều đó vẫn chưa đủ nếu không bạn lại phải tìm mua nhà một lần nữa bởi tiếng ồn, nguồn nước và không khí đe dọa sức khỏe bạn. Hoặc những người hàng xóm không thân thiện làm cho cuộc sống gia đình bạn luôn xa lạ với chính nơi ở của mình.

– Và cuối cùng đó là yếu tố kinh tế: Một tài sản có giá trị vì nó tạo ra chính thu nhập cho người chủ sở hữu. Bạn nên cân nhắc hiện tại và tương lai xem căn nhà định mua sẽ đem lại cho bạn những nguồn thu nhập gì? Bao nhiêu? Và khả năng tăng giá trong tương lai nó thế nào? Dù bạn mua nhà để ở đi chăng nữa bạn cũng nên đánh giá liệu nếu bạn không mua và gửi tiền trong ngân hàng lấy lãi, rồi đi thuê một căn hộ sang trọng thoải mái thì sẽ có hơn không? Bạn hãy quan tâm nhé.

Nên mua nhà hay chung cư, căn hộ khi Mua bán mới nhất

Về tài chính: Xét về năng lực tài chính thì việc mua chung cư sẽ tiết kiếm được rất nhiều tiền cho người mua, những không đem lại hiệu quả sử dụng cao. Còn nhà đất thì có giá khá cao nhưng lại được nhiều người sử dụng hơn vì nhiều lợi ích nó đem lại.

Về vị trí: Chung cư thì có vị trí gần trung tâm thành phố nơi có nhiều trung tâm mua sắm, y tê và giáo dục, giúp chúng ta tiết kiệm một khoảng thời gian di chuyển. Còn giá nhà đất ở gần trung tâm thành phố rất đắt đỏ và chật hẹp nên chúng ta cần cân nhắc hiệu quả sử dụng trước khi chọn lựa.

Về kết nối giao thông: Việc ở các khu chung cư thì bạn sẽ mất thêm một khoản tiền phí giữ xe cho nên hãy cân nhắc lại việc có nên mua chung cư hay không. Nếu bạn có nhiều xe và có xe ô tô thì hàng tháng khoản phí bảo vệ của bạn là rất lớn.

Về tiện ích dịch vụ: Căn hộ chung cư thường có nhiều tiện ích như hồ bơi, bãi để xe, thang máy … các dịch vụ tiện ích này đều đi đôi với các khoản phí phải thu hàng tháng. Cho nên việc mua chung cư không phải là tốt với tài chính của bạn. Ngoài ra vào mùa hè thì chung cư rất nóng và các tiện ích rất dễ bị hỏng và không được tu sửa.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *