Những điều cần tìm hiểu về người đến Thuê nhà Xã Việt Long

Cần yêu cầu chủ nhà cho xem CMND, giấy quyền chủ sở hữu nhà, phiếu thuế khi cho thuê nhà hoặc bản sao đăng ký xác nhận tư cách của chủ nhà là chủ hoặc là chủ thứ 2. Nếu là chủ nhà thứ 2, yêu cầu người đó trình bản hợp đồng với chủ, tìm xem hiểu có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không.600x400_vivienda-euros-centimos

Những điều cần tìm hiểu về người đến

+ Bạn phải tìm hiểu tại sao họ lại chuyển nhà. Nếu như họ bị đuổi hay dính vào việc không hay hoặc chủ nhà trước, vấn đề đáng phải quan tâm để bạn có thể quyết định cho họ thuê nhà hay không. Ngay cả có những lý do thông thường bao gồm cả việc sắp sinh em bé, chuyển việc làm hoặc tìm kiếm một nơi rộng lớn hơn.

+ Mặc dù thu nhập đối với cá nhân của người thuê có thể cho bạn cái nhìn tổng quát về khả năng chi trả tiền thuê nhà, nhưng khi họ mắc vào những khoản nợ khiến họ phải bận tâm và không thể trả tiền thuê nhà đúng hẹn. Những khoản nợ lớn như vậy cũng cho thấy họ đang gặp phải khó khăn về tài chính của bản thân.

+ Phần đánh giá của quản lý hay chủ nhà trước là cách rất chính xác để xác định xem liệu người thuê tiềm năng có đáng tin cậy hay không. Họ có thể luôn nói dối khi được bạn hỏi có bao giờ đi làm muộn và trả tiền thuê muộn hay không, nên cách tốt nhất để có câu trả lời chắc chắn là hỏi những người đã tiếp xúc như chủ nhà trước hay quản lý của họ. Nếu như những người đó không đưa được ra nhận xét hoặc xin lỗi, nghĩa là họ đang muốn giấu điều gì đó, bạn nên cân nhắc lại việc cho thuê nhà.

+ Bạn cần biết về tình hình sinh sống và số người sẽ sống trong căn nhà của bạn khi đến thuê. Thông thường, nên để 2 người một phòng là lựa chọn lý tưởng nhất, nhưng điều đó cũng tùy thuộc vào bạn. Nếu càng nhiều người sẽ càng phức tạp hơn và càng khó kiểm soát hơn!

+ Khi nào bạn muốn chuyển đến? Với câu hỏi như vậy có lẽ sẽ giúp bạn biết được người thuê nhà này có hợp lý và có đáng tin cậy hay không. Hầu như những BĐS cho thuê nhà đều đòi hỏi nên thông báo 30 ngày trước khi rời đi, vì thế nếu ai đó muốn thuê họ có thể đã đợi đến gần hết hạn mới tới tìm.

+ Để chọn một căn nhà ưng ý không chỉ là nhà có giá thuê rẻ mà còn phải là nơi đảm bảo được điều kiện an ninh, vệ sinh, hàng xóm xung quanh và tính cách của chủ nhà…điều này người muốn thuê nhà sẽ chẳng bao giờ có được nếu chỉ đọc những mẫu tin rao vặt, quảng cáo trên mạng Internet hay báo. Vì vậy, trước khi quyết định được căn nhà người muốn thuê nhà dự định dọn vào, cần thời gian để đi tìm hiểu tình trạng thực tế. Cách tốt nhất để biết chính xác tình trạng căn nhà là đi dò hỏi những người dân đang sống xung quanh khu đó.

+ Cần yêu cầu chủ nhà cho xem CMND, giấy quyền chủ sở hữu nhà, phiếu thuế khi cho thuê nhà hoặc bản sao đăng ký xác nhận tư cách của chủ nhà là chủ hoặc là chủ thứ 2. Nếu là chủ nhà thứ 2, yêu cầu người đó trình bản hợp đồng với chủ, tìm xem hiểu có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không.

+ Trong quá trình thỏa thuận giá cả, lưu ý chỉ thỏa thuận với chính chủ nhà căn nhà người muốn thuê nhà muốn thuê chứ không thỏa thuận qua bên thứ ba để tránh mất tiền oan.

+ Thường những người thuê nhà không muốn ở cùng chủ nhà để có thể thoải mái giờ giấc hay tự do sinh hoạt. Vậy thì, trước khi quyết định thuê nhà riêng, người muốn thuê nhà nên kiểm tra các thiết bị điện, đường ống nước cũng như các vật dụng có sẵn trong nhà xem có hư hỏng không trước khi người muốn thuê nhà nhận nhà để yêu cầu chủ nhà sửa lại tránh việc người muốn thuê nhà chịu những chi phí hao tổn không phải do mình.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *