Tiêu chí khi Mua nhà Xã Việt Long

Khi mua nhà bạn không nên chỉ tập trung đến sổ đó mà còn phải xem xét đến nhiều giấy tờ cần liên quan khác nữa. Nếu mua nhà đang xây dựng thì phải có giầy tờ, hóa đơn đầy đủ và phải xem kỹ chủ trước đã trả bao nhiêu tiền hay còn nợ hoặc dính vào các vấn đề pháp lý, và có hợp pháp tranh chấp nào không. Bạn nên thuê những chuyên gia để giúp đỡ những vấn đề này kỹ lưỡng hơn.473153141

Mua nhà vào cuối năm và những yếu tố cần lưu ý

+ Những vấn đề Pháp luật: Pháp luật là vấn đề rất quan trọng vì quyết định tới quyền sở hữu của chủ nhà. Vì thế, trước khi đặt cọc, bạn cần tìm hiểu thật kỹ xem giấy tờ nhà ở có hợp pháp hay không? Căn nhà mà bạn mua có nằm trong cuộc tranh chấp, quy hoạch hay không? Bên cạnh đó, nếu căn nhà thuộc phạm vi giải tỏa, mở rộng đường của thành phố cũng sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối và mất thời gian mua bán.

+ Thiết kế kiến trúc nội thất của ngôi nhà:Bạn cần xem xét kết cấu của ngôi nhà. Đây là một trong các yếu tố rất quan trọng để đánh giá chất lượng của căn nhà đó. Song với vấn đề này, bạn cần nhờ sự hỗ trợ, tư vấn của những người có chuyên môn.

+ Hệ thống điện nước:Để bảo đảm không phải gọi cho thợ hút hầm cầu và sửa chữa điện nước thường xuyên, tốn kém kinh phí và gián đoạn sinh hoạt hàng ngày, bạn nên kiểm tra kỹ hệ thống cấp thoát nước và đường điện.

+ Hướng nhà, cửa sổ và thiết kế bên trong: Nếu không muốn sửa chữa nhiều hoặc không đủ điều kiện kinh tế để trùng tu lại, bạn nên để ý thật kỹ tới cách bố trí cầu thang, hướng đón nắng, hướng đón gió, hướng của phòng ngủ và phòng bếp… xem có phù hợp với mong muốn và quan niệm, sức khỏe của các thành viên trong nhà hay không? Tốt nhất là bạn nên hạn chế mua những ngôi nhà hướng nắng nóng, thiếu nguồn ánh sáng tự nhiên và có các phòng không có cửa sổ.

Tiêu chí khi Mua nhà Xã Việt Long

+ Tùy vào năng lực tài chính của bản thân bạn mà chọn những địa điểm phù hợp. Địa điểm là cái khó có thể thay đổi được. Địa điểm phải phù hợp với bản thân bạn, gần nơi làm việc, gần chợ, hay bệnh viện….Và nên tránh mua những vị trí không thuận lợi như có tiếng ồn, ô nhiễm, bụi khí thải hay chất độc hại từ các cớ sở sản xuất và nhà máy gần đó.

+ Khi mua nhà người mua cần phải xác định rõ mục tiêu như mua nhà là để ở hoặc để bán. Bản thân phải có đủ khả năng về tài chính của bản thân, tâm lý và vợ chồng có hòa thuận và tương lai sẽ gắn bó với ngôi nhà mới không? Chuẩn bị trước sẽ thành công được một nửa. Nếu như những vấn đề trên chưa đủ khả năng thì cũng không nên vội vàng.

+ Tài chính là vấn đề quyết định tối quan trọng về việc mua nhà, có những người tiết kiệm cả đời cũng không đủ để mua một căn hộ mới. Do vậy khi quyết định mua nhà, bạn nên chọn sao cho nó phù hợp với khả năng của bản thân. Còn nếu đi vay cũng không quá 1/4 giá trị của  ngôi nhà. Không vì yêu thích mà quyết định mua nhà để rồi phải chịu nhiều hậu quả không hay sau này, bởi ngoài việc mua nhà cũng phải chi tiêu nhiều việc khác nhau.

+ Khi mua nhà bạn không nên chỉ tập trung đến sổ đó mà còn phải xem xét đến nhiều giấy tờ cần liên quan khác nữa. Nếu mua nhà đang xây dựng thì phải có giầy tờ, hóa đơn đầy đủ và phải xem kỹ chủ trước đã trả bao nhiêu tiền hay còn nợ hoặc dính vào các vấn đề pháp lý, và có hợp pháp tranh chấp nào không. Bạn nên thuê những chuyên gia để giúp đỡ những vấn đề này kỹ lưỡng hơn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *