Thủ tục kê khai và nộp thuế khi Bán nhà Xã Phù Lỗ

Đầu tiên chúng ta phải xem xét lại các vật dụng để lại của căn nhà và tìm các đồ đạc hỏng hóc nặng rồi bỏ đi. Nhưng đồ đạc có thể sửa chửa được có thể tận dụng. Quét dọn và lau chùi tất cả các phòng và tân trang lại căn nhà điều đó giúp nâng cao giá trị của căn nhà lên mà không cần bỏ ra nhiêu chi phí

house and dollar on scales. 3D image.

+ Đầu tiên chúng ta phải xem xét lại các vật dụng để lại của căn nhà và tìm các đồ đạc hỏng hóc nặng rồi bỏ đi. Nhưng đồ đạc có thể sửa chửa được có thể tận dụng. Quét dọn và lau chùi tất cả các phòng và tân trang lại căn nhà điều đó giúp nâng cao giá trị của căn nhà lên mà không cần bỏ ra nhiêu chi phí

+ Thao khảo giá cả thị trường, tham khảo thông tin các từ các nhân viên tư vấn bất động sản dựa vào giá cả thị trường để tìm ra giá cả tối ưu nhất và từ kinh nghiệm của người thân bạn bè để đưa ra giá cả một cách hợp lý phù hợp với mặt bằng giá chung của thị trường. Nếu bạn để giá quá cao gì thì việc tìm kiếm được khách hàng sẻ rất khó khăn và mất thời gian.

+ Hãy làm mới căn nhà bằng cách dọn dẹp tân trang đẹp nhất một cách có thể để nâng cao giá trị của căn nhà và từ đó bạn hãy chụp những bức ảnh đẹp nhất về căn nhà để đăng lên các trang đăng tin tìm kiếm để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Thủ tục kê khai và nộp thuế khi

Thành phần hồ sơ gồm:

+ 02 Bản sao các giấy tờ đã xuất trình khi ký hợp đồng công chứng (CMND, hộ khẩu, chứng nhận kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân).

+ Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký)

+ Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký, trong trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua nhà đất thực hiện thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay).

+ Đơn đề nghị đăng ký biến động (01 bản chính).

+ Hợp đồng công chứng đã lập (02 bản chính)

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (02 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)

Các khoản chi phí + thuế, phí và lệ phí mua bán nhà đất Hà Nội huyện Phú Xuyên gồm:

+ Lệ phí thẩm định hồ sơ: Mức thu tính bằng 0,15% giá trị (sang tên) chuyển nhượng (Tối thiểu 100.000 đồng đến tối đa không quá 5.000.000 đồng/trường hợp);

+ Thuế thu nhập cá nhân: 2 % tổng giá trị tài sản;

+ Lệ phí địa chính: 15.000 đồng/trường hợp;

+ Thuế trước bạ: 0,5 % tổng giá trị tài sản;

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *